Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 40.0 g
  • Japanese Soy Sauce 120.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 45.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • Coriander Root 15.0 g
  • Shallots 15.0 g

ขั้นตอนการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น


Check out Thai-Japanese Style Grilled Beef Spicy Salad's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  2. ขั้นตอนการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น

    • นำเนื้อสไลด์ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบดเล็กน้อย
    • ใช้ Blowtorch พ่นไฟเนื้อทั้งสองจนมีกลิ่นหอมและสุกตามความเหมาะสม
    • จัดเรียงเนื้อวัวสไลด์ที่ย่างแล้วสลับกับใบโอบะลงบนจานเสิร์ฟ
    • ราดด้านบนเนื้อด้วยซอสหวานญี่ปุ่นหรือซอสเทอริยากิ ตราคนอร์ให้เป็นเส้นเล็กน้อย
    • ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมไว้ จากนั้นจัดเรียงผักตกแต่ง หอมหัวใหญ่สไลด์ แตงกวาญี่ปุ่นสไลด์ แรดิชิโอ มะเขือเทศราชินี กระเทียมซอย ต้นหอมซอยให้สวยงามพร้อมจัดเสิร์ฟยำเนื้อย่างญี่ปุ่น
  3. เคล็ดลับการทำยำเนื้อย่างญี่ปุ่น

    • สามารถย่างเนื้อสไลด์บนเตาถ่านก็จะทำให้มีกลิ่นหอมได้เช่นกัน
    • สามารถจัดน้ำยำแยกถ้วยได้ เพื่อให้ลูกค้าราดเอง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes