Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมูกระทะ


Recipe of how to cook Thai-Style Marinated Grilled Pork with Spicy Dipping Sauce and Soup with its ingredients

...

Method

  1. ขั้นตอนการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

    • ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปในชาม ตามด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำมันพืช ผงปรุงรสและเบคกิ้งโซดา จากนั้นให้ใส่เนื้อหมูลงไป คลุกเคล้าเครื่องปรุง และเนื้อหมูให้เข้ากัน
    • โรยงาขาว และพริกไทย คลุกเคล้าให้ทั่ว จากนั้นใช้พลาสติกแรปหรือผ้าขาวบาง ปิดปากชาม หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟสำหรับปิ้งย่างเป็นหมูกระทะ
  2. เคล็ดลับการหมักหมูนุ่มสำหรับหมูกระทะ

    • เบกกิ้งโซดาจะช่วยทำให้เนื้อนุ่ม เนื่องจากเนื้อสัตว์สามารถอุ้มน้ำได้มากขึ้น หลักการหมักคือเวลานำเนื้อที่หมักแล้ว ไปปิ้งโดนความร้อนจะเกิดฟองอาหารทำให้เนื้อนุ่มฟู มีความเหนียวน้อยลง ทานแล้วเนื้อหมูนุ่มเด้ง ถูกใจ
    • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมูจะทำเนื้อหมูที่หมักมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย ละลายง่าย เข้มข้น เข้าเนื้อเร็ว หอมอร่อย ทำให้หมูหมักอร่อยกลมกล่อม พร้อมเป็นตัวช่วยผู้ประกอบการมืออาชีพ ช่วยควบคุมต้นทุนอาหารให้คงที่
    • ควรใส่น้ำมันทุกครั้งเวลาหมัก เพราะจะช่วยกักเก็บน้ำในเนื้อสัตว์ไว้ได้
    • เนื้อหมูสไลด์ที่นำมาหมักควรเป็นเนื้อหมูสันในหรือสันนอกก็ได้ เนื้อสันนอกจะมีความนุ่มและแห้ง เหมาะกับการเอาไปหมัก เนื้อสันในมีความแห้งเช่นกัน แต่จะไม่แข็ง เวลาหมักแล้วเครื่องปรุงเข้าเนื้อ
  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

    • ตักซอสมะขามเปียกลงไปในถ้วย ตามด้วยน้ำปลา แล้วใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • จากนั้นให้นำผงมะนาว ตราคนอร์ไปละลายในน้ำเปล่า เพื่อให้ได้น้ำมะนาวรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องคั้นเองให้เสียเวลา สะดวกใช้ได้ภายใน 2 นาที และที่สำคัญทำจากมะนาวแป้นแท้ 100% เปรี้ยวได้คงที่ทุกฤดู ช่วยควบคุมต้นทุนได้หายห่วง ไม่ต้องสต็อกมะนาวสดให้ยุ่งยาก จะต้องทำน้ำจิ้มแจ่วอีกกี่ร้อยถ้วย ก็อร่อยถูกใจคุณลูกค้า
    • เมื่อได้น้ำมะนาวมาแล้ว ให้ใส่ลงไปผสมในถ้วยน้ำมะขามเปียกกับน้ำปลา ซึ่งน้ำมะนาวจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับน้ำจิ้ม ทำการคนส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ตามด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ใช้ช้อนบี้น้ำตาลปี๊บให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมูลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติน้ำจิ้มให้อร่อยนัว ชูรสชาติน้ำจิ้มแจ่วให้แซ่บกลมกลมกล่อม
    • ใส่พริกป่นลงไป แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยการใส่หอมแดง ข้าวคั่ว และผักชีใบเลื่อยซอย แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ทานกับหมูกระทะ ลูกค้าได้ทานเป็นต้องติดใจ
  4. เคล็ดลับการทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสำหรับหมูกระทะ

    • ควรใส่ข้าวคั่วก่อนเสิร์ฟให้กับลูกค้า ถ้าใส่ไว้แล้วทิ้งน้ำจิ้มไว้นาน จะทำให้ข้าวคั่วอืด และจับตัวเป็นก้อนได้
    • สามารถน้ำจิ้มแจ่วเก็บไว้ได้นานถึง 5 วัน เพียงนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส
    • ก่อนนำน้ำจิ้มแจ่วไปแช่ตู้เย็น ไม่ควรใส่ข้าวคั่ว หอมแดงซอย และผักชีใบเลื่อยซอยลงไปในน้ำจิ้ม แนะนำให้ใส่ส่วนผสมดังกล่าว ก่อนนำไปเสิร์ฟจะดีที่สุด
  5. ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมูกระทะ

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes