Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำปลากะพงทอดไส้กุ้งทรงเครื่องสมุนไพร

ขั้นตอนการทำข้าวมธุปายาสธัญพืช

  • Steamed rice 80.0 g
  • Fresh Milk 20.0 g
  • Butter 10.0 g
  • เมล็ดธัญพืชรวมมิตรต้มสุก 40 กรัม

ขั้นตอนการทำต้มข่าปลากะพงสมุนไพร

  • พริกขี้หนูสวน 240.0 g
  • Water 120.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 3.0 g
  • ำปลา 11.0 g
  • Sugar 5.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 g
  • Fresh galangal 10.0 g
  • Lemongrass, minced 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 1.0 g

Check out Tom Kha with Sea Bass and Herbs’ recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำปลากะพงทอดไส้กุ้งทรงเครื่องสมุนไพร

  2. ขั้นตอนการทำข้าวมธุปายาสธัญพืช

    • นำข้าวสวยผสมกับธัญพืชรวมมิตรต้มสุก นมสด เนยสด คนผสมให้เข้ากัน
    • นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที และนำมาปั้นเป็นก้อนกลมพอคำ พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำต้มข่าปลากะพงสมุนไพร

    • ทำน้ำต้มข่าตั้งหม้อใส่กะทิและน้ำเปล่าให้ร้อน
    • ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกูดซอยฝอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และผงรสมะนาว ตราคนอร์
    • ปล่อยให้พอเดือดปานกลาง อย่าให้แตกมัน ชิมรส
    • นำปลากะพงยัดไส้ทรงเครื่องสมุนไพรที่อบสุกแล้วตัดเชือกออกให้เรียบร้อย ข้าวมธุปายาสธัญพืชก้อนกลมชิ้นพอคำ เห็ดชิเมจิต้มสุก มะเขือเทศเชอรี่นำมาวางในชามเสิร์ฟ
    • ตักน้ำต้มข่าใส่ชามพอประมาณ
    • จากนั้นนำแผ่นข้าวเกรียบว่าวแผ่นวางบนชิ้นปลา ตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆ เห็ดชิเมจิ มะเขือเทศเชอรี่สามสีให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes