Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

  • เนื้อคอหมู 400.0 g
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 55.0 g
  • Coriander Root 3.0 g
  • Garlic 8.0 g
  • พริกไทยขาว 2.0 g
  • Lemongrass 10.0 g
  • Toasted Rice 5.0 g
  • Chilli Powder 5.0 g

ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

  • Rice 500.0 g
  • Shallots, thinly sliced 20.0 g
  • Lemongrass, finely julienned 20.0 g
  • Galangal, shredded 4.0 g
  • ถั่วพูลซอย 40.0 g
  • เห็ดออรินจิหั่น 60.0 g
  • Thai fresh chili, minced 12.0 g
  • Kaffir Lime Leaves, minced 2.0 g
  • Chili Paste 60.0 g
  • เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 2.0 g
  • Culantro, cut 2.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  • Coconut sugar 60.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  • Lime 4.0 piece
  • ไข่เจียวซอยฝอย 1.0 egg

Check out Tom Yum Fried Rice with Grilled Pork Neck and Lemongrass's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง

  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้

    • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและตะไคร้ ให้พอละเอียด
    • นำเบสซอสผัด หมัก ย่างที่เตรียมไว้ ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ลงในกะละมังผสม พร้อมกับข้าวคั่ว พริกป่นและนำไปหมักคอหมู พักไว้
    • นำคอหมูย่างที่หมักไว้นำไปย่างไฟอ่อน หรืออบจนสุกทั่วเท่ากันทั้งชิ้น
    • หั่นแฉลบชิ้นพอดีคำ สำหรับเสิร์ฟกับข้าวผัดต้มยำสมุนไพร โรยข้าวคั่วบนเนื้อหมูเล็กน้อย
  3. ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น

    • นำน้ำปลาซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำสะอาด น้ำตาลทราย พริกขี้หนูคั่วป่น ข้าวคั่วป่นลงผสมในชามผสมให้เข้ากัน
    • โรยต้นหอม ผักชีใบเลื่อยเล็กน้อยก่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดต้มยำคอหมูย่างตะไคร้
  4. ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้

    • ตั้งกระทะ ผัดหอมแดง ตะไคร้ ข่า เห็ดออรินจิ และพริกขี้หนู ให้พอมีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ข้าวสวย ซุยข้าวออกให้ข้าวกระจายตัว ใส่น้ำพริกเผา เคล้าให้เคลือบตัวข้าวทั่วๆ
    • ปรุงรสข้าวผัดต้มยำด้วยเบสซอส ผัด หมัก ย่าง และตัดรสเปรี้ยวด้วยผงมะนาว ตราคนอร์ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
    • ใส่ถั่วพลูซอย และใบมะกรูดซอย ลงในข้าวผัดต้มยำ ปิดไฟ
    • จัดเสิร์ฟข้าวผัดต้มยำสมุนไพร กับคอหมูย่างตะไคร้พริกป่น ลงในภาชนะ เสิร์ฟพร้อมไข่ฝอย มะนาว แตงกวา ใบบัวบก และแจ่วมะขาม พริกป่น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes