Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยเจ

ขั้นตอนการทำผัดไทยเจ

  • Rice Vermicelli Noodles 400.0 g
  • Tamarind Pre-Mixed Sauce 180.0 g
  • Radish 40.0 g
  • Chilli Powder 40.0 g
  • Hard Tofu 80.0 g
  • Yard Long Bean, chopped 100.0 g
  • Bean Sprouts 240.0 g
  • Roasted Peanuts 60.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 60.0 g
  • Clean Water
  • หัวปลี
  • มะนาวผ่าซีก
  • ฟองเต้าหู้ โปรตีนเกษตรทอดกรอบ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

Check out Vegan Pad Thai’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยเจ

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ซอสปรุงรส และน้ำตาลปี๊บมาผสมกัน
    • นำไปตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้นเหนียว และมีสีน้ำตาลเข้มสวย
    • นำขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำผัดไทยเจ

    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่หัวไชโป๊วหวานสับตามด้วยเส้นจันท์ พริกผัดไทยและน้ำสะอาด ผัดจนเส้นนิ่ม
    • ตักซอสมะขามเจสูตรสำเร็จใส่ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเต้าหู้ทอดกรอบ ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ ถั่วงอก ผัดทุกอย่างจนสุกดี
    • ตักผัดไทยเจลงใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอยให้สวยงาม เสิร์ฟเคียงด้วยผักสด ถั่วงอก ใบบัวบก หัวปลี มะนาวผ่าซีก โปรตีนเกษตร และฟองเต้าหู้ทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes