Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

  • Shimeji mushroom 60.0 g
  • เห็ดนางฟ้า 60.0 g
  • Eryngii Mushroom 80.0 g
  • Enoki mushroom 60.0 g
  • Cold Water 240.0 g
  • Turmeric Powder 0.5 tsp
  • Black Sesame, instant roasted and groud 8.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 500.0 ml
  • เห็ดหูหนูขาว 70.0 g
  • เห็ดหูหนูดำ 70.0 g
  • Lemongrass, finely julienned 40.0 g
  • Fried Shallots 1.0 g
  • Cashew Nuts 40.0 g
  • มันม่วง
  • Tofu Skin
  • Celery

Check out Vegan Spicy Mixed Deep Fried Mushroom Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

    • นำซีอิ๊วขาว ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ พริกขี้หนูสดและน้ำพริกเผาเจมาผสมให้เข้ากัน
    • ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ กับผงขมิ้น เติมน้ำเย็นสะอาดคนให้เข้ากัน เติมงาดำ
    • ตั้งน้ำมันพืชให้พอร้อน คลุกเห็ดที่เตรียมไว้กับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เล็กน้อย แล้วค่อยๆ ทะยอยนำเห็ดชิเมจิ เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิและเห็ดเข็มทองลงชุปในแป้งเปียกให้พอหมาดๆ
    • นำเห็ดลงทอด ให้เหลืองกรอบ สีสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • นำน้ำยำน้ำข้นเจที่ทำเตรียมไว้มาผสมกับเห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    • จัดเสิร์ฟยำพร้อมเห็ดทอดกรอบ ตกแต่งด้วยมันม่วง ฟองเต้าหู้และใบขึ้นช่ายทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes