Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

Step 1

Step 2

Step 3

  • Chocolate Spread

...

Method

  1. Step 1

    • วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
    • ร่อนส่วนผสมแป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เบคกิ้งโซดา ผงชาเขียว แล้วพักไว้
    • ผสมนมข้นจืด น้ำตาลทราย ไข่แดง น้ำสะอาด น้ำมันพืช กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันในอ่างผสม จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้งที่ร่อนไว้ ลงไปคนให้เข้ากัน
    • นำไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ ใส่โถตี ใช้หัวตีตะกร้อตีจนเป็นฟองหยาบ จากนั้นทยอยใส่น้ำตาล ตีจนตั้งยอด แล้วนำไปตะล่อมลงในส่วนผสมข้อ 3 เทลงพิมพ์ แล้วนำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก
    • นำออกจากเตา พักให้เย็นบนตะแกรง เตรียมไว้
  2. Step 2

    • นำผงเจลาติน บลูมกับน้ำอุ่น แล้วนำไปอุ่นให้ละลาย
    • นำไวท์ช็อกโกแลตมาละลาย
    • ผสมเจลาตินที่ละลายแล้ว ไวท์ช็อกโกแลต และแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์
    • ใส่วิปปิงครีม และนม ลงไปในอ่างผสม กับส่วนผสมข้อ 7 ใช้หัวตะกร้อตีส่วนผสมทั้งหมดให้มูสเนียนและตั้งยอด
    • นำมูสสตรอว์เบอรี เทลงพิมพ์ที่มีเค้กชาเขียว ปาดมูสให้เรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็นเพื่อให้เซตตัว
    • ตัดตามขนาดที่ต้องการ
  3. Step 3

    • อุ่นช็อกโกแลตให้ละลาย เตรียมไว้สำหรับเคลือบชิ้นเค้ก
  4. Step 4

    • สูตรนี้ทำเค้กช็อกโกแลต 2 รส ได้ 12 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 156.78 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 13.06 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ 
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes