Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแป้งมัฟฟิน

ขั้นตอนการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ


Check out Baked Egg Mushroom Pizza Muffins’s recipe: how to bake and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแป้งมัฟฟิน

    • นำวิปปิ้งครีมกับผงรสมะนาว ตราคนอร์ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้ เพื่อใช้แทนซาวครีมหรือครีมเปรี้ยว
    • ละลายเนยสด เตรียมไว้
    • ผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทรายในโถตี ใช้หัวตีใบพัด ใช้ความเร็วปานกลางในการผสม
    • ค่อยๆ ใส่เนยละลายที่เตรียมไว้ลงไป
    • ร่อนแป้งเค้ก นมผง เกลือ เบกกิ้งโซดาและผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์รวมกัน
    • ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ สลับกับซาวครีมและนมข้นจืด (เริ่มด้วยของแห้ง สลับกับของเหลว และจบด้วยของแห้ง)
    • นำส่วนผสมไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ

    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไป
    • จากนั้นนำเห็ดลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยดำป่น พักให้ไส้เย็นตัวลง
    • นำส่วนผสมที่พักไว้แล้ว มาผสมกับไส้เห็ดผัดซอสพิซซ่า ตราคนอร์และพาร์มีซานชีส
    • ตักลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ (พิมพ์มี 2 แบบ วงกลมและวงรี) พิมพ์ละประมาณ 40 กรัม โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีสรอบๆ ด้านบนพิมพ์ จากนั้นตอกไข่ลงด้านบน
    • เข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบออกเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบ

    • เช็กว่าสุกหรือไม่โดยการใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไป ถ้าไม่มีของเหลวติดขึ้นมา (ลักษณะของแป้งไม่สุก) ถือว่าสุกแล้ว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำมัฟฟินพิซซ่าเห็ดหน้าไข่อบได้ 25 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 276.704 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 11.18 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes