Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสพริกไทยดำ

ขั้นตอนการทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ


Check out Beef Steak with Black Pepper Sauce recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสพริกไทยดำ

    • นำบราวน์ซอสตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาดในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนพอละลายเข้ากัน ต้มจนซอสเดือดข้นได้ที่พักไว้
    • ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่เนยสดลงไป พอเนยละลายใส่หอมหัวใหญ่สับผัดจนสุกมีสีใส และมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่พริกไทยดำบดลงไป
    • ผัดให้เข้ากัน เติมไวน์แดงเคี่ยวพองวด จากนั้นใส่บราวน์ซอสที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากันพอเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาตตราคนอร์เล็กน้อย จากนั้นหรี่ไฟลงใส่วิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากัน พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ

    • นำเนื้อวัว ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาตตราคนอร์ กับ พริกไทยดำบด ให้ทั่วทั้งสองด้าน
    • ตั้งกระทะเปิดไฟพอร้อนใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำเนื้อสเต็กที่ปรุงรสไว้ลงไปย่างจนมีสีสวยพลิกกลับด้านๆละ 1 นาที จากนั้นใส่กระเทียมใบไทม์ เนยสดลงไป พอเนยละลาย ตักราดที่ชิ้นเนื้อให้ทั่ว นำเนื้อสเต็กขึ้นพักไว้
    • เมื่อพักเนื้อได้ที่ นำเนื้อสเต็กมาหั่นสไลด์ชิ้นพอคำจัดลงจานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสพริกไทยดำ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • สูตรนี้ทำสเต็กเนื้อราดซอสพริกไทยดำ ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 905.67 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 226.42 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทเนื้อวัวที่เลือกใช้ ช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 809 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes