Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำหมูฉีก

ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์หมูฉีก


Check out Pulled Pork Burger’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำหมูฉีก

    • ใส่น้ำสะอาดและบราวน์ซอส ตราคนอร์ลงในหม้อ คนให้พอละลายด้วยตะกร้อมือ
    • นำไปตั้งไฟ หมั่นคนเป็นระยะ พอเดือด ใส่ซุปรสเนื้อ ตราคนอร์และซอสพาสต้า ตราคนอร์คนให้เข้ากัน ต้มให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
    • นำเนื้อหมูมาหมักด้วยผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์พริกไทยดำและน้ำมันพืช
    • นำหม้อสตูมาตั้งไฟให้ร้อนจัด วางชิ้นเนื้อหมูที่หมักแล้วลงไปย่าง ปิดผิวนอกให้ทั่ว นำขึ้นพักไว้ 
    • จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่ายฝรั่ง ใบกระวาน ไทม์แห้ง โรสแมรี่แห้งในหม้อใบเดิม
    • ผัดต่อสักระยะให้มีกลิ่นหอม เติมไวน์แดง เคี่ยวจนไวน์แดงเริ่มงวด
    • วางชิ้นเนื้อกลับลงไป จากนั้นจึงเติมน้ำบราวน์ซอสที่ต้มไว้แล้วลงไปจนท่วมชิ้นเนื้อ 
    • นำอลูมิเนียมฟอยล์มาปิดแทนฝาหม้อให้มิดชิด นำเข้าอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงหรือจนกว่าเนื้อหมูจะเปื่อย
    • ตักชิ้นเนื้อขึ้นและฉีกเป็นเส้นๆ นำมาเคล้ากับน้ำซอสที่ต้มเนื้อเพื่อเพิ่มรสชาติ จากนั้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์หมูฉีก

    • นำขนมปังเบอร์เกอร์มาผ่าครึ่ง ทาเนยจืดด้านใน ด้านละ 3 กรัม นำไปปิ้งในกระทะ ให้พอร้อนทั้งสองด้าน
    • นำขนมปังเบอร์เกอร์ขึ้นมาทาด้านในด้วยเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ด้านละ 5 กรัม
    • จัดเรียงเบอร์เกอร์โดยวางชิ้นขนมปังด้านล่าง ตามด้วยผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด เนื้อหมูฉีกเส้นที่เตรียมไว้ หอมใหญ่สับ แตงกวาดอง พริกฮาลาเปญโญดอง วางทับด้วยเชดด้าชีส และวางขนมปังด้านบนเป็นขั้นสุดท้าย พร้อมเสิร์ฟเบอร์เกอร์หมูฉีก

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes