Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเนื้อเบอร์เกอร์

  • Beef 400.0 g
  • Black Pepper, coarsely ground 4.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 8.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 40.0 g

ขั้นตอนการทำชีสเบอร์เกอร์


Check out Cheeseburger’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อเบอร์เกอร์

    • นำเนื้อบดใส่ชามผสม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และพริกไทยดำบดหยาบ ผสมให้เข้ากันดี
    • แบ่งปั้นป็นชิ้นแฮมเบอร์เกอร์ ชิ้นละประมาณ 100 กรัม จำนวน 4 ชิ้น
    • นำไปทอดในกระทะแบน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ทอดจนสุกพอดี ผิวนอกเกรียมทั้งสองด้าน นำเนื้อเบอร์เกอร์ขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำชีสเบอร์เกอร์

    • นำขนมปังเบอร์เกอร์มาผ่าครึ่ง แล้วทาเนยจืดลงไปด้านในทั้งชิ้นบนและชิ้นล่างด้านละ 3 กรัม
    • นำขนมปังเบอร์เกอร์ไปปิ้งบนกระทะ พอให้ร้อนทั้งสองด้าน เสร็จแล้วนำขึ้นมาทาด้านในด้วยเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ด้านละ 5 กรัม
    • วางขนมปังด้านล่าง บีบซอสมะเขือเทศ ตราคนอร์ที่ละ 5 กรัม และมัสตาร์ด ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไปที่ละ 3 กรัม จัดวางเนื้อเบอร์เกอร์ ใส่หอมใหญ่สับ แตงกวาดอง แล้ววางเชดด้าชีสทับลงไป 1 แผ่น วางขนมปังแผ่นบนปิดลงไป เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟชีสเบอร์เกอร์

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes