Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแป้งโตเกียว

ขั้นตอนการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย


Check out Chicken Nugget Pancake Roll's recipe: how to make and its ingredients

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแป้งโตเกียว

    • ตีไข่กับน้ำตาลป่นให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งมันสำปะหลังผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และเกลือลงไป แล้วใช้ตะกร้อไไขฟฟ้าตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเหนียวข้น
    • จากนั้นจึงใส่น้ำเปล่าและกลิ่นวานิลลาตามลงไปแล้วตีส่วนผสมอีกครั้งจนเข้ากัน
    • ใส่นมสดตามลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
    • กรองส่วนผสมด้วยกระชอนเพื่อความเนียนละเอียดของแป้ง
  2. ขั้นตอนการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย

    • ทาเนยบาง ๆ ที่กระทะ ให้ร้อนจนพอดีแล้วจึงใส่แป้งลงไป เกลี่ยให้หนาหรือบางก็ได้ตามที่เราชอบ
    • พอแป้งใกล้สุก ให้นำนักเก็ตไก่ที่ทอดสุกแล้วมาหั่นครึ่งเป็นชิ้นเล็กพอดีคำแล้วนำมาวางบนแป้งโตเกียว
    • ราดทับด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์และซอสพิซซ่า ตราคนอร์โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น
    • รอจนแป้งเริ่มสุกกรอบจากนั้นให้ทำการม้วนแผ่นแป้งโตเกียวเป็นทรงกระบอก ก็ถือเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย

    • สามารถเพิ่มความกรอบให้แผ่นแป้งได้โดยการใช้น้ำปูนใสแทนน้ำเปล่า และสามารถใช้น้ำกะทิแทนการใช้นมสดเพื่อเพิ่มความหอมหวานมัน
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำโตเกียวนักเก็ตไก่ซอสพิซซ่ามาโย ได้ 15 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 141.63 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 9.44 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes