Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

ขั้นตอนการทำแซนวิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี


Check out Egg Cake Sandwich with Strawberry Cream's recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

    • นำวิปปิงครีมและแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ที่เตรียมไว้ เทใส่ลงไปในชามผสม
    • ตีส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน
    • นำเนื้อสตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้นเล็กที่เตรียมไว้ใส่ตามลงไป คลุกเคล้าเนื้อสตรอว์เบอร์รีกับครีมให้เข้ากัน
    • ตักครีมสตรอว์เบอร์รีที่ได้ใส่ลงในถุงบีบครีม
  2. ขั้นตอนการทำแซนวิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

    • ร่อนแป้งเค้กกับเกลือป่น ประมาณ 2 รอบ
    • เทน้ำมันพืชใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำมันร้อน เสร็จแล้วปิดเตา จากนั้นให้ใส่แป้งเค้กลงไป ขั้นตอนนี้ทำให้เค้กมีความนุ่มและเบา
    • ใส่นมข้นจืด เพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น หลังจากนั้นคนหรือตะล่อมให้เข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไป เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลลา ตะล่อมให้เข้ากันและพักไว้
    • ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่น้ำมะนาวตามลงไป เพื่อช่วยให้ไข่ตีขึ้นฟูได้ง่ายยิ่งขึ้น จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดเพื่อเพิ่มความนุ่มและยืดหยุ่นให้กับเค้ก แล้วตีอีกครั้งให้ส่วนผสมเริ่มเข้ากัน
    • ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป โดยให้แบ่งใส่ประมาณ 3 รอบ เพราะถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และจะทำให้น้ำตาลละลายช้าด้วย จากนั้นเริ่มตีอีกครั้งจนไข่ขาวตั้งยอดเป็นเมอแรงก์
    • ตักเมอแรงก์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามส่วนผสมไข่แดง เพราะถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู
    • ตะล่อมส่วนผสมเบา ๆ จนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
    • เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข และก่อนเอากระดาษไขรองต้องทาไขมันหรือเนยบนถาดด้วย จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียส บนถาดน้ำร้อน อบเป็นเวลา 35-40 นาที
    • พออบเสร็จพักให้อุ่นลงประมาณ 10 นาที แล้วค่อยเอาเค้กออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษไขออก พลิกเค้กอีกด้านขึ้นมา และตัดแบ่งเค้กออกเป็นชิ้นจำนวน 10 ชิ้น จากนั้นให้ผ่าเป็นช่องตรงกลาง สำหรับบีบครีมใส่
    • บีบครีมสตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้ใส่แซนด์วิชเค้ก
    • ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นครึ่งที่เตรียมไว้
    • ท็อปปิ้งด้วยช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแซนด์วิชเค้กไข่ไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี ได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 136.24 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 13.62 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes