Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำโดนัท

ขั้นตอนการทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปู


Check out Fried Donut Filled with Crab Stick Pizza Mayonnaise’s recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำโดนัท

    • ของเหลว: ผสมนมจืด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายและเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ไข่ไก่ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
    • ของแห้ง: ผสมแป้งขนมปัง แป้งอเนกประสงค์ นมผง ยีสต์และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน โดยใช้หัวตะขอความเร็วต่ำ 
    • จากนั้นใส่ส่วนของเหลวลงไป ตีส่วนผสมให้แป้งร่อนออกจากโถตีและรวมตัวเป็นก้อน ลักษณะแป้งมีความยืดหยุ่น
    • จากนั้นใส่เนย (เนยนิ่ม) แล้วตีส่วนผสมต่อเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกัน จนแป้งนุ่มเนียน
    • เช็คแป้งด้วยการขึงฟิล์มนำแป้งออกมาตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการ คลึงกลม พักแป้งประมาณ 20 นาที เจาะรู ทำจนครบก้อนแป้ง แล้วพักให้แป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
    • นำแป้งโดนัทลงทอด แล้วพักเตรียมไว้สำหรับใส่ไส้
  2. ขั้นตอนการทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปู

    • ผสมซอสพิซซ่า ตราคนอร์ เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ น้ำพริกมันปู พาร์เมซานซีส และพริกขี้หนูป่นละเอียด เข้าด้วยกัน
    • ใส่ปูอัดฉีกเส้นลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในโดนัทที่เตรียมไว้
    • ตกแต่งให้สวยงามด้วยปูไทยและไวท์ช็อกโกแลต พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำโดนัททอดพิซซ่าปูอัดมายองเนสมันปูได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 102.93 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 10.29 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes