Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่1

  • Bread Flour 25.0 g
  • Cake Flour 25.0 g
  • Yeast 5.0 g
  • Fresh Milk 75.0 g

ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่2 แป้งโดว์

  • Bread Flour 175.0 g
  • Cake Flour 25.0 g
  • Sugar 60.0 g
  • Yeast 2.0 g
  • Fresh Milk 50.0 g
  • Eggs 1.0 egg
  • Salt 1.0 g
  • Unsalted Butter 40.0 g

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

ขั้นตอนการทำเนยกระเทียม


Check out Garlic Cream Cheese Soft Roll's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่1

    • ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และนมสดลงในโถผสม ตีผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่งโมง เพื่อให้ยีสต์ได้ทำงาน    
  2. ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่2 แป้งโดว์

    • ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย ยีสต์ นมสด ไข่ไก่ (ตีพอแตก) และเกลือ ลงใน ส่วนผสมที่ 1
    •  ตีผสมให้เข้ากันจนเนียนด้วยหัวตีตะขอ ใส่เนยลงไป ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน (เช็คแป้งโดยการคลึงฟิล์ม)    
    • ตัดแป้งให้มีขนาดก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลมพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โดยใช้เวลาประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง 
    • ทาไข่ให้ทั่ว ก่อนนำเข้าอบ    
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเวลา 15-20 นาที จนขนมปังสุกพักขนมปังให้เย็นบนตะแกรง ก่อนหั่นขนมปัง เตรียมสำหรับใส่ไส้  
  3. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

  4. ขั้นตอนการทำเนยกระเทียม

  5. ขั้นตอนการประกอบขนมปังกระเทียมครีมชีส

    • นำขนมปังมาหั่น จากนั้นบีบไส้ครีมชีส ตามรอยผ่า    
    • ทาด้านบนด้วยเนยกระเทียม ให้ทั่วทั้งขนมปัง   
    • นำเข้าอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เวลา 7-9 นาที  
  6. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนการทำขนมปังกระเทียมครีมชีส 168.89 บาท


          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes