Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ส่วนผสมหมูชาชู

  • Corn in diangonal 600.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 6.0 g
  • Corn in diangonal 1.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 40.0 g
  • Coriander Root 10.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Black Pepper 5.0 g
  • Coconut sugar 120.0 g
  • ำปลา 100.0 g
  • Clean Water 2000.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 40.0 g
  • Garlic 50.0 g
  • ซีอิ้วดำ 40.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 4.0 g
  • ซีอิ้วดำ 2.0 g
  • Cinnamon 5.0 g

ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

  • Vegetable Oil for Stir-Frying 10.0 g
  • Chilli Curry 80.0 g
  • หางกะทิ 300.0 g
  • Clean Water 1.0 g
  • Coconut Cream 350.0 g
  • Black Pepper 10.0 g
  • ‘Hung Lay’ Powder 10.0 tbsp
  • Black Pepper 5.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 20.0 g
  • ำปลา 30.0 g
  • Coconut sugar 50.0 g
  • Coconut sugar 3.0 g
  • Coconut sugar 600.0 g
  • Coconut sugar 240.0 g
  • Pickled Cabbage 20.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Chilli Powder 20.0 g
  • Coconut sugar 40.0 g
  • Green Onion, sliced 8.0 g
  • ????????????

Check out Khao Soi Ramen with Braised Pork Belly (Chashu)’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ส่วนผสมหมูชาชู

    • นำหมูสามชั้นทั้งแผ่นใหญ่มาลอกหนังออก โรย ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ (6 กรัม) ลงไปด้านในเพื่อปรุงรสเนื้อหมู แล้วม้วนเนื้อหมูให้เป็นทรงกระบอก มัดให้แน่นด้วยเชือ
    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป นำหมูที่มัดแล้วลงไปทอดจี่ปิดผิวรอบนอกให้ทั่ว นำขึ้นพักไว้
    • นำหม้อต้มมาใส่ส่วนผสมของน้ำซอสต้มหมูชาชูโดยใส่น้ำสะอาด รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด น้ำตาลมะพร้าว โป๊ยกั๊ก กานพลู อบเชยลงไป ต้มให้เดือด
    • ใส่ ผงปรุงรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ (40 กรัม) ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส น้ำปลา ต้มให้เดือดอีกครั้ง 
    • ใส่หมูชาชูที่ทอดแล้วลงไป ต้มต่อสัก 30 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุกนุ่ม และน้ำซอสงวดซึมเข้าเนื้อ ตักขึ้นพักให้เย็น 
    • นำมาหั่นเป็นชิ้นหมูชาชู ใช้หัวแก๊สพ่นไฟให้ร้อน พร้อมนำไปสิร์ฟกับข้าวซอยราเมน
  2. ส่วนผสมข้าวซอยราเมนหมูชาชู

    • ทำน้ำแกงข้าวซอยโดยนำหม้อมาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยพริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้สุกหอม ใส่ขิง ผงฮังเล เม็ดชะโก ลูกกระวานลงไป ตามด้วยกะทิ และน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน
    • ต้มต่อจนเดือด ปรุงรสด้วย ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ต้มให้เดือด ชิมปรับรสชาติตามชอบ พักไว้
    • จัดใส่ชามเสิร์ฟ โดยลวกเส้นราเมนใส่ในชาม ใส่น้ำแกงข้าวซอยลงไป วางชิ้นหมูชาชูลงไป ตามด้วยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ และเครื่องเคียง เช่นผักดอง หอมแดง พริกผัดน้ำมัน ต้นหอมซอยและมะนาวหั่นซีก 
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

      Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes