Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ส่วนผสมเนื้อสเต๊กและน้ำหมักเนื้อ

ส่วนผสมแป้งชุบทอด

ส่วนผสมมันบด

ส่วนผสมซอสเกรวี่

ส่วนผสมเครื่องเคียง

  • Chicken Breast 50.0 g
  • Chicken Breast 30.0 g

Check out this amazing recipe for tasty Korat Wagyu Fried Steak With Gravy And Mashed Potato. A decadent meal and filling meal your diners will love.

...

Method

  1. ส่วนผสมเนื้อสเต๊กและน้ำหมักเนื้อ

    • นําเนื้อสเต๊กที่ได้มาซับน้ำให้แห้งและปรุงรสด้วยผงอาโรมาตผงAllSpice ผงปาปริก้าผงปรุงรสและพริกไทยดําบดให้ทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นนําเนื้อไปชปกับแป้งทอด กรอบแบบแห้งส่วนที่1 ให้แป้งติดทั่วแล้วจึงนําไปชุปกับแป้งชุปทอดที่ผสมไว้ก่อนนี้ ชูปให้ติดทั้วทั้งชิ้นหยิบขึ้นมาแล้วไปเคล้ากับแป้งแห้งอีกที ยกสเด็ดให้แป้งส่วนเกิน ออก รอนําลงทอดในน้ำมัน
    • ในขณะเดียวกันกับที่ชุปแป้งเนื้อสเต๊กนั้น ให้เตรียมกระทะน้ำมันตั้งไฟให้ร้อนปาน กลาง นําชิ้นสเต๊กที่ชุปแป้งแล้วลงทอดให้เป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน ตักขึ้นสเด็ดน้ำมัน
  2. ส่วนผสมแป้งชุบทอด

    • ทําส่วนผสมของแป้งชุปทอด โดยนำแป้งทอดกรอบส่วนที่2 มาผสมกับส่วนผสมข้างต้นคนให้เข้ากันใช้เป็นแป้งชุปทอด พักแช่เย็น
  3. ส่วนผสมมันบด

    • ทํามันฝรั่งบดโดย นําหม้อมาใส่น้ำสะอาดลงไปต้มให้เดือด พอน้ำเดือด หรี่ไฟใส่นมจืด วิปปิ้งครีม ผงอาโรมาตลงไป แล้วจึงใส่ผงมันฝรั่งบด ตราคนอร์ลงไปคนให้เข้ากันด้วย
    • ตะกร้อมือสัก 1-2นาที ดูจากมันบดนั้นดูดซับน้ำเต็มที่ ยกลงจากความร้อน ใส่เนย ลงไปเคล้าให้เข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ
  4. ส่วนผสมซอสเกรวี่

    • ทําซอสเกรวี่โดยนําหม้อซอสมาใส่น้ำสะอาดใส่ผงบราวน์ ซอสลงไปคนให้พอเข้ากัน แล้วค่อยนําไปตั้งไฟให้เดือด หรี่ ไฟใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงอาโรมาตเดือดอีกครั้งพร้อมใช้เป็นซอสสเต็ก
            ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม
  5. ส่วนผสมเครื่องเคียง

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes