Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำครัวซองไส้ไก่ทอดเกาหลี

ขั้นตอนการทำซอสหัวหอมมายองเนส


Crispy yet juicy menu, Korean Fried Chicken Croissant with Onion Mayonnaise Sauce, mellow, delicious, flavorful. Check out its recipe and ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำครัวซองไส้ไก่ทอดเกาหลี

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็นจัดและคนให้เข้ากันจนแป้งมีลักษณะข้นหนืด
    • จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วลงไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ให้ทั่วทั้งชิ้น
    • ตั้งกระทะด้วยไฟกลางและใส่น้ำมันให้ร้อนจัด จากนั้นนำไก่ที่ชุบแป้งไว้ลงทอดให้พอเหลืองกรอบและตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ผ่าครัวซองต์ตรงกลางและวางไก่ทอดลงไปเป็นไส้ แล้วทำการพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำซอสหัวหอมมายองเนส

    • ผสมสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ผงรสมะนาว ตราคนอร์และเกลือให้เข้ากัน
    • นำหอมหัวใหญ่มาสับหยาบแล้วนำลงไปคลุกกับซอสมายองเนสที่ผสมไว้
    • ราดซอสหัวหอมมายองเนสลงไปบนครัวซองต์ไส้ไก่ทอดเกาหลีที่ทำการพักไว้
    • โรยพาร์สเลย์สับละเอียดลงไปบนครัวซองต์ไส้ไก่ทอดเกาหลีซอสหัวหอมมายองเนส พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำครัวซองต์ไส้ไก่ทอดเกาหลีซอสหัวหอมมายองเนสได้ 5 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 132.58 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 26.51 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes