Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำเชื่อม

  • Sugar 45.0 g
  • Lemon (take the juice) 2.0 tsp
  • Plain Water 2.0 tsp

ขั้นตอนการทำเค้กกระชายเลมอน


Learn how to make this delicious and dainty Lemon Fingerroot Cake here. Follow our recipe for a tender and moist result that will be a pleasure to the senses.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำเชื่อม

    • เตรียมน้ำเชื่อมโดยผสมน้ำตาล น้ำเลมอน และน้ำเปล่าในกระทะ สามารถนำน้ำของกระชายที่บีบทิ้งไว้มาผสมในขั้นตอนการทำน้ำเชื่อมได้ เพื่อให้ได้กลิ่นมากยิ่งขึ้น ใช้ความร้อนปานกลางถึงต่ำจนกว่าน้ำตาลละลายกลายเป็นน้ำเชื่อม และพักไว้ให้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำเค้กกระชายเลมอน

    • ผสมส่วนผสมแห้งโดยการร่อนแป้ง ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ และเกลือเข้าด้วยกันในชามขนาดเล็ก จากนั้นผสมส่วนผสมเปียกอย่างนม วานิลลาสกัด และน้ำเลมอนให้เข้ากันในอีกชามนึง
    • เตรียมอีกชามเพื่อนำน้ำตาล ผิวเลมอน เนื้อกระชายปั่น มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นมาใส่พร้อมเนยในเครื่องผสม
    • ตีจนส่วนผสมเบาและฟูโดยใช้เวลาประมาณ 4 นาที โดยตีส่วนผสมที่มีเนยและน้ำตาล จนน้ำตาลละลายจนหมด สังเกตง่ายๆ สีของเนยจะอ่อนลง เนื้อก็จะฟูขึ้น ไม่เห็นเม็ดน้ำตาลในเนย จากนั้นใส่ไข่เพิ่มเข้าไปจนเข้ากันดี ก่อนจะลดมาตีด้วยความเร็วต่ำ
    • ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแห้งที่เตรียมไว้ เริ่มใส่ครึ่งนึงก่อน แล้วใส่ส่วนผสมเปียกตามเข้าไป ตีจนเริ่มเข้ากันแล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแห้งที่เหลือลงไป สลับใส่ของเหลวและของแห้งเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันได้ง่ายขึ้น
    • เทส่วนผสมใส่พิมพ์ แล้วเกลี่ยด้านบนให้เรียบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 45-55 นาที หรือใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มกลางเค้กดู ถ้าไม่มีของเหลวติด ถือว่าใช้ได้ ระหว่างอบหากด้านบนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเร็วเกินไป ให้นำฟอยล์มาปิดหน้าเค้กไว้
    • ในขณะที่เค้กยังอุ่นให้ใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มบนหน้าเค้กนิดหน่อย แล้วทาน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้บนหน้าเค้ก และรอให้เค้กเย็นสนิทบนตะแกรง เมื่อเค้กกระชายเลมอนเย็นก็หั่นพร้อมเสิร์ฟได้เลย ควรหั่นเค้กเมื่อเค้กเย็นสนิท เพราะน้ำเชื่อมทำให้ตัวเค้กชุ่มฉ่ำขึ้น หากตัดตอนยังอุ่น อาจทำให้เค้กเสียรูปร่าง
    • หากอยากเพิ่มสีสันความน่าทานให้เค้กกระชายเลมอน สามารถนำน้ำตาลไอซิ่งมาโรยได้
  3. เคล็ดลับการทำเค้กกระชายเลมอน

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes