Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเค้กช็อกโกแลต

ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา


Check out Orange Chocolate Cake’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเค้กช็อกโกแลต

    • วอร์มเตา 200 องศาเซลเซียส
    • เตรียมพิมพ์ ขนาด 1 ปอนด์ 3 พิมพ์ ทาไขมันและปูด้วยกระดาษรองอบ
    • ผสมโอวาเล็ตกับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วนำไปตีกับไข่ไก่ ใช้หัวตะกร้อด้วยความเร็วสูง ประมาณ 8 นาที
    • ละลายเนยสดด้วยไมโครเวฟ เวลา 1- 1.30 นาที แล้วพักไว้
    • ( ของแห้ง ) ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ และเกลือรวมกัน
    • ( ของเหลว ) ผสมนมข้นจืดและกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน
    • เมื่อส่วนผสมโอวาเล็ตขึ้นฟูเต็มที่แล้ว ปรับเป็นความเร็วต่ำ ทยอยใส่ของแห้งที่ร่อนไว้สลับกับของเหลว ( โดยเริ่มจากของแห้ง ของเหลว และของแห้ง )
    • ปิดเครื่องตี ใช้พายตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน เปิดเครื่องที่ความเร็วต่ำ ทยอยใส่เนยที่ละลายไว้
    • ตีต่อแค่พอเข้ากัน ปิดเครื่อง ปาดด้วยพายยางรอบๆอ่างผสม เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว
    • เทลงพิมที่เตรียมไว้ นำเข้าอบด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที
    • เมื่อเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง
  2. ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา

  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes