Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 1 )

  • Bread Flour 260.0 g
  • Cake Flour 60.0 g
  • Sugar 30.0 g
  • Dry yeast 7.0 g
  • Clean Water 200.0 g

ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 2 )

  • Bread Flour 260.0 g
  • Cake Flour 60.0 g
  • Milk Powder 30.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • Salt 6.0 g
  • Clean Water 40.0 g
  • Chocolate Spread 50.0 g
  • ไข่ 1.0 eggs
  • Unsalted Butter 85.0 g
  • แป้งโดว์จากส่วนที่ 1

ขั้นตอนการทำซอสสังขยาใบเตย


Check out Pandan Toast Stick’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 1 )

    • ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด รวมกันลงในอ่างผสม
    • ใส่น้ำตาลทรายและยีสต์ลงไปรวมกับแป้ง ใช้ช้อนหรือตะกร้อมือคนให้ทุกส่วนกระจายเข้ากัน
    • เทน้ำเปล่าลงไป นวดส่วนผสมให้เข้ากัน 1-2 นาที
    • นำโดว์ไปพัก 1-1.30 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งจะขึ้นเป็น 2 เท่า
    ก่อนเตรียมวัตถุดิบ : เอาวัตถุดิบที่เย็น ออกจากตู้เย็นมาคลายเย็นก่อน อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะจะใช้วัตถุดิบอุณหภูมิห้องในการตีขนมปัง
  2. ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 2 )

    • ผสมนม น้ำ และไข่ไก่เข้าด้วยกัน
    • ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง เกลือ รวมกัน แล้วใส่น้ำตาลลงไปรวมไว้
    • เนยสดหั่นเต๋า ทิ้งไว้ให้คลายเย็น
    • นำแป้งโดว์ส่วนที่1 ที่หมักไว้แล้ว มาใส่เครื่องตี ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไปในเครื่องตี
    • ใส่ของเหลวลงไปผสม
    • เปิดเครื่องตี ตีจนทุกอย่างเข้ากันให้โดว์เนียนขึ้น จับกันเป็นก้อน ดูมีความยืดหยุ่น จากนั่นใส่เนยลงไป แล้วตีต่อจับเวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะขึ้นฟิล์ม
    • พอขึ้นฟิล์มแล้ว เอาโดว์มาพักประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งโดว์จะขึ้นเป็น 2 เท่า
    • นำมาไล่ลม และแบ่งแป้งเป็น 160 กรัม 3 ก้อน สำหรับโลฟ 450 กรัม ( จะได้ 2 พิมพ์ )
    • คลึงแป้งเป็นก้อนกลมใส่ในโลฟ นำเข้าอบไฟ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที
  3. ขั้นตอนการทำซอสสังขยาใบเตย

  4. ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟขนมปังแท่ง ซอสสังขยาใบเตย

    • นำขนมปังมาตัดเป็นแท่ง จากนั้นทาเนยละลายให้ทั่ว
    • นำขนมปังแท่งมาจี่ในกะทะให้ขึ้นสีเหลืองทอง
    • จัดขนมปังแท่งใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นราดด้านบนด้วยซอสสังขยาใบเตย
    • พร้อมเสิร์ฟขนมปังแท่งซอสสังขยาใบเตย
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes