Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดเสาวรส

ขั้นตอนการทำทาร์ตคัสตาร์ดเสาวรสส้มเขียวหวาน


Check out Passion Fruit Tangerine Custard Tart’s recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดเสาวรส

    • ผสมแป้งข้าวโพด น้ำเสาวรส เกลือและกลิ่นวานิลลาลงในชามผสม แล้วใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    • นำชามส่วนผสมไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำเดือด
    • ตีส่วนผสมเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีความหนืด จากนั้นนำฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ตไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ใส่ลงไป
    • คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นยกออกจากเตา
    • นำไส้คัสตาร์ดเสาวรสมาวางพักไว้ รอให้ตัวไส้หายร้อน จากนั้นนำไส้ที่ได้ไปใส่ในถุงบีบ เตรียมบีบไส้ใส่แป้งทาร์ต
  2. ขั้นตอนการทำทาร์ตคัสตาร์ดเสาวรสส้มเขียวหวาน

    • นำแป้งทาร์ตสำเร็จรูปเข้าเตาอบ ด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ในเวลา 10 นาที
    • บีบไส้คัสตาร์ดเสาวรสที่เตรียมไว้ลงในแป้งทาร์ต
    • บีบฟิลลิ่ง กลิ่นส้ม ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไปให้ทั่วหน้าของตัวทาร์ต
    • ตักเนื้อเสาวรสใส่ตามลงไป
    • นำกลีบส้มเขียวหวานมาวางเป็นท็อปปิ้ง โดยใช้ 2 ชิ้น ต่อทาร์ต 1 ชิ้น
  3. เคล็ดลับการทำทาร์ตคัสตาร์ดเสาวรสส้มเขียวหวาน

    • นำข้าวสาร หรือถั่วแห้งห่อฟอยล์แล้วนำไปวางไว้บนแป้งทาร์ตเพื่อถ่วงน้ำหนักขณะอบ จะทำให้แป้งตัวทาร์ตมีความฟู
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำทาร์ตคัสตาร์ดเสาวรสส้มเขียวหวานได้ 5 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 39.12 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 7.82 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes