Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำคุกกี้เนยถั่ว


Want to learn how to make a delicious Peanut Butter Cookie? Follow our simple and healthy recipe that will make for a fun bonding time with the kids.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำคุกกี้เนยถั่ว

    • นำแป้งโฮลวีต ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เบกกิ้งโซดา อบเชยและเกลือป่นมาร่อนเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตแผ่น เมล็ดแฟลกซ์ และอัลมอนด์สับลงไป คนให้เข้ากัน พักแยกไว้เป็นส่วนผสมแห้ง
    • ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปในถ้วยส่วนผสม ตามด้วยเนยถั่ว ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ใส่น้ำตาลอ้อยแล้วตีต่อให้เข้ากันโดยต้องตีน้ำตาลให้ละลายทั่วๆ เพราะหากละลายน้ำตาลไม่ดีจะทำให้หน้าคุกกี้มีรอยแตกตอนอบ จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้งที่แยกไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
    • เพิ่มนมอัลมอนด์โดยค่อยๆ เทนมทีละนิดเพื่อความง่ายในการคนส่วนผสม จากนั้นใช้พายค่อยๆ ตะล่อมให้เนื้อแป้งเข้ากับนมอัลมอนด์จนเนื้อเกาะตัวกันดี
    • อุ่นเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
    • รองถาดคุกกี้ด้วยกระดาษไข หรือใช้แผ่นซิลิโคนรองอบ
    • ปั้นเนื้อคุกกี้เรียงลงบนถาดโดยเว้นระยะห่างต่อชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว กดคุกกี้ให้แบนลงไปเล็กน้อย หากมีที่ตักไอศกรีม สามารถนำมาใช้แทนการปั้นเนื้อคุกกี้ได้เพื่อความประหยัดเวลา หากตักได้น้ำหนักประมาณ 30 กรัมต่อชิ้น จะอบได้ประมาณ 24 ชิ้น
    • นำเข้าอบนาน 16 นาที เมื่อเสร็จแล้วให้พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิทแล้วค่อยเเซะออก
    • รับประทานได้ทันที หรือเก็บใส่กล่องปิดให้สนิทเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาได้นาน 1 สัปดาห์
  2. เคล็ดลับการทำคุกกี้เนยถั่ว

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes