Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเค้กลูกแพร์


Check out Pear Cake’s recipe: how to cook and its ingredients.


...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเค้กลูกแพร์

    • วอร์มเตาอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
    • เตรียมพิมพ์ ทาไขมัน และรองด้วยกระดาษไข ( พิมพ์ 10x22x7 เซนติเมตร )
    • นำเนยจืด น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดงใส่ในอ่างผสม ใช้หัวตีใบพัดความเร็วปานกลางตีจนส่วนผสมเนียนและขึ้นฟู
    • ในอ่างผสมอีกใบ ผสมวิปปิ้งครีม และ ผงรสมะนาว ตราคนอร์
    • นำแป้งเค้ก เกลือ และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ร่อนรวมกัน
    • นำไข่ไก่และกลิ่นวานิลลา ทยอยใส่ลงในอ่างผสม ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี
    • เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำและใส่ส่วนผสมของแห้งสลับกับครีม ( โดยเริ่มต้นด้วยของแห้ง และจบด้วยของแห้ง )
    • เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ปิดเครื่องตี และเทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ พิมพ์ละ 320 กรัม
    • นำลูกแพรที่ปอกเปลือกแล้วเรียงลงใส่พิมพ์ พิมพ์ละ 3 ผล กดลูกแพร์ให้จมลงในเนื้อเค้ก ประมาณ 3/4 ของลูกแพร์
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35 นาที
    • เมื่อเค้กสุกแล้ว นำออกมาพักให้เย็นและยกออกจากพิมพ์
    • โรยน้ำตาลไอซิ่งบนเค้กลูกแพร์
             สามารถเปลี่ยนจากลูกแพร์เป็นแอปเปิ้ลได้
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes