Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • Crepes 200.0 g
  • Charcoal Powder 15.0 g
  • Plain Water 250.0 ml
  • Chicken Breast 100.0 ml
  • Unsalted Butter 80.0 g
  • Egg 2.0 eggs

ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าสลัดไข่แตงกวาดอง


Check out Pizza Crepe with Egg Salad and Pickled Cucumber’s recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • นำแป้งเครปสำเร็จรูปที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปในชามผสมแป้ง ตอกไข่ไก่ ใส่ตามลงไป
    • ใส่นมจืด เนยจืดและน้ำเปล่าตามลงไป
    • เทผงชาร์โคลที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป จากนั้นตีแป้งอีกครั้งเพื่อให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน 
    • นำแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ภาชนะที่มีฝาครอบ จากนั้นปิดฝาแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
  2. ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าสลัดไข่แตงกวาดอง

    • นำแป้งเครปที่เตรียมไว้ลงไปจี่ในกระทะ จากนั้นนำเนยเค็มที่เตรียมไว้ ทาลงไปบนแผ่นแป้ง
    • รอจนแป้งเริ่มสุก นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์มาทาทับลงบนแผ่นแป้ง
    • นำไข่ต้ม แตงกวาดอง และหอมใหญ่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปทั่วแป้งเครป
    • ราดทับด้วยซอสพิซซ่า ตราคนอร์และสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้ทั่ว
    • ทำการห่อเครปเป็นชิ้นสามเหลี่ยม แล้วพักเครปไว้ในกระทะ จนกว่าแป้งเครปเริ่มกรอบ
    • ตักใส่จาน หรือซองกระดาษ พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปพิซซ่าหน้าสลัดไข่แตงกวาดอง ได้ 7 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 138.57 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 19.80 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes