Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแพนเค้กฟักทอง

ขั้นตอนการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา


Check out Pumpkin Custard Lava Pancake’s recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแพนเค้กฟักทอง

    • ร่อนแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์เข้าด้วยกัน
    • ผสมเนยสดและเกลือเข้าด้วยกัน
    • ผสมนมสดกับฟักทองนึ่งบดละเอียดในชามอีกใบ ใช้เครื่องตี ตีส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • เติมน้ำตาลทรายลงไปในชามผสมของแห้ง ที่ประกอบไปด้วยแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์จากนั้นให้ตอกไข่ใส่ตามลงไป
    • นำฟักทองกับนมสดที่ผสมเตรียมไว้เทตามลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ปิดด้วยแรฟถนอมอาหาร แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
    • นำแป้งแพนเค้กที่ได้ลงไปทอด โดยใช้เนยสดในการทอด รอจนเนยละลายดีแล้วจึงตักแป้งแพนเค้กลงไปทอด
    • เมื่อทอดเสร็จนำแป้งแพนเค้กลงมาจัดวางในจาน แล้ววางพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา

    • นำฟักทองนึ่งบดละเอียด และฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์มาผสมเข้าด้วยกันในชามผสม
    • ค่อย ๆ เติมนมสดและวิปปิงครีมตามลงไป
    • นำหม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำชามส่วนผสมไปวางบนหม้อที่มีน้ำเดือด แล้วค่อย ๆ ทำการเคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    •  นำซอสฟักทองคัสตาร์ดลาวาที่เคี่ยวเสร็จแล้ว เทราดลงไปบนแพนเค้กที่เตรียมไว้
    • ทำการจัดแต่งหน้าแพนเค้กให้เข้ากับตีมฮาโลวีน ก็เป็นอันว่าเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา

    • เมื่อแพนเค้กสุกดีแล้ว จะมีฟองอากาศขึ้นมาทั่วแผ่น และขอบ ๆ จะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เริ่มทำการกลับหน้าแพนเค้ก
    • ชามผสมที่จะนำไปใช้ในการเคี่ยวซอส ควรเป็นชามที่ทนความร้อนได้ดี และที่สำคัญชามที่ใช้เคี่ยวส่วนผสมต้องมีขนาดที่ใหญ่กว่าหม้อที่ใช้ต้มน้ำ เพราะจำเป็นต้องวางชามส่วนผสมไว้บนหม้อในขณะเคี่ยวนั่นเอง
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา ได้ 6 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 47.12 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 7.85 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes