Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำสปอนจ์

  • Bread Flour 50.0 g
  • Cake Flour 50.0 g
  • Dry yeast 10.0 g
  • Fresh Milk 150.0 g

ขั้นตอนการทำแป้งโด

  • Bread Flour 340.0 g
  • Cake Flour 40.0 g
  • Sugar 125.0 g
  • Dry yeast 3.0 g
  • Milk 125.0 ml
  • Egg 1.0 eggs
  • Egg Yolk 1.0 egg
  • Salt 2.0 g
  • Sakura Powder 15.0 g
  • Unsalted Butter 75.0 g

ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

  • All Purpose Flour 35.0 g
  • Unsalted Butter 20.0 g
  • Sugar 20.0 g
  • Sakura Powder 10.0 g
  • Pink Food Colouring 0.1 g


Check out Sakura Bread Filled with Green Tea Cream Cheese’s recipe: how to bake and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำสปอนจ์

    • ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และนมสดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่งโมง เพื่อให้ยีสต์ทำงาน
  2. ขั้นตอนการทำแป้งโด

    • เตรียมโถผสม และหัวตีตะขอ ในโถผสมใส่แป้งสปอนจ์ที่เตรียมไว้ และเติมส่วนผสมของแป้งโดลงไป ได้แก่ แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และผงซากุระ
    • ตีให้ส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ น้ำตาลทราย นมสด ไข่ไก่ ไข่แดง สีผสมอาหาร สีชมพู ตีให้ส่วนพอเข้ากัน
    • จากนั้นใส่เกลือ และเนยสดลงไป ตีส่วนผสมจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แป้งที่ได้จะรวมตัวกันเป็นก้อน ร่อนออกจากโถตี และสามารถคลึงเป็นฟิล์มได้ นำออกจากนำออกจากโถผสม
    • นวดไล่ฟองอากาศและพักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเท่าตัวหรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 
    • นำแป้งที่พักครบ 1 ชั่วโมงมานวดไล่อากาศออกจากแป้ง ตัดแป้งให้มีขนาดก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลมและวางเรียงตามลำดับ ก้อนแรกถึงก้อนสุดท้าย ทำจนครบทั้งหมด
    • จากนั้นนำแป้งที่คลึงกลมก้อนแรกมาแผ่แป้งออกเป็นทรงกลม โดยทำขอบริมของแป้งให้บาง ตรงกลางแป้งให้หนา
    • ใส่ไส้ครีมชีสชาเขียวลงไปตรงกลาง ห่อแป้งทรงกลม พักให้ตัวแป้งขึ้นฟูโดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
  3. ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

  4. ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ เนยจืด น้ำตาลทราย และผงซากุระเข้าด้วยกัน
    • จากนั้นนำเข้าอบไฟ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก เตรียมไว้สำหรับโรยบนขนมปังซากุระ
    • นำแป้งที่ผ่านการใส่ไส้และพักแป้งจนครบตามที่กำหนดแล้ว เข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที จนขนมปังสุกพักให้เย็นบนตะแกรง 
    • นำขนมปังมาตกแต่งด้านบนด้วยครัมเบิ้ลซากุระ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียว
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียวได้ 20 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 152.74 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 19.09 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes