Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซาลาเปา

  • Bread Flour 200.0 g
  • Cake Flour 55.0 g
  • Sugar 35.0 g
  • Salt 2.0 g
  • Dry yeast 4.0 g
  • Vanilla 2.0 g
  • Milk Powder 5.0 g
  • Fresh Milk 185.0 g
  • Unsalted Butter 35.0 g

ขั้นตอนการทำไส้ครีมคัสตาร์ดลาวา


Check out Snow-egg Custard Bun’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซาลาเปา

    • วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
    • ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ น้ำตาล นมผง วานิลลาผง และเกลือในโถตี ใช้หัวตีตะขอตีเคล้าส่วนผสมให้กระจายตัว
    • เทนมสดแช่เย็น ลงในส่วนผสมข้อ 1 ตีจนส่วนผสมเข้ากัน และเริ่มจับตัวเป็นก้อน
    • ใส่เนยจืด ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตีจนแป้งเนียน ร่อนออกจากโถตี และเช็คแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • นำออกจากโถตี ตัดแป้งน้ำหนัก 50-52 กรัม จากนั้นนำแป้งที่ตัดแล้วมาคลึงกลม วางบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข หรือแผ่นรองอบ
    • พักแป้งรอบจนขึ้นเป็น 2 เท่า
    • จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาน 15-20 นาที หรือจนกระทั่งแป้งสุก
             ถ้าเตาอบไฟบนแรง เมื่ออบผ่านไป 10 นาที ให้นำฟอยล์มาปิดบนซาลาเปา สีจะได้ไม่เข้ม
  2. ขั้นตอนการทำไส้ครีมคัสตาร์ดลาวา

    • ฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ วิปปิ้งครีม นมข้นจืด และกะทิ ผสมให้เข้ากัน
    • เตรียมถุงบีบ ที่ใส่หัวสำหรับบีบไส้ ตักไส้ครีมคัสตาร์ดใส่ถุงบีบ นำไปบีบใส่ซาลาเปา
    • พร้อมเสิร์ฟซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ดลาวา
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes