Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำสปาเกตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหอยเชลล์ย่าง


Check out Spaghetti with Truffle Cream Sauce's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำสปาเกตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหอยเชลล์ย่าง

    • ผสมครีมซุปเบส ตราคนอร์กับน้ำสะอาด ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟจนซอสเดือดและข้นได้ที่ พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยกระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ ผัดจนมีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่เห็ดแชมปิญอง ผัดพอสุก
    • เติมซอสเห็ดทรัฟเฟิลผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว เคี่ยวพองวด
    • ใส่เส้นสปาเกตตี้ ตราเบสท์ฟู้ดส์ต้มสุกลงไปผัด เติมครีมซุปเบสที่ผสมแล้วลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม
    • ปรุงรสด้วยอาโรมาต ตราคนอร์พริกไทยดำบดพาร์เมซานชีส ผัดให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามความเหมาะสม
    • ขณะเดียวกัน เตรียมกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำเนื้อหอยเชลล์ที่ปรุงรสด้วยพริกไทย และอาโรมาต ตราคนอร์
    • ย่างจนสุกได้ที่ ใส่เนยสดลงไป พอละลายตักราดที่ตัวหอยเชลล์ ตักขึ้นพักไว้
    • จัดเรียงเส้นสปาเกตตี้ผัดซอสทรัฟเฟิล ลงบนจานเสิร์ฟตามด้วย หอยเชลล์ย่างตกแต่งด้วยไข่กุ้ง, พาร์เมซานชีส และ พาสเล่ย์สับพร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำสปาเกตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลกับหอยเชลล์ย่างได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 609.92 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 152.48 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 545 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes