Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำฐานทาร์ตอัลมอนด์

ขั้นตอนการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี


Check out Strawberry Almond Tart’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำฐานทาร์ตอัลมอนด์

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ อัลมอนด์บด น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้เข้ากัน
    • ใส่เนยละลายลงไปและคลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำเปล่าและสีผสมอาหารสีชมพูลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    • เมื่อแป้งทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว นำออกมานวดประมาณ 2-3 นาที และรีดให้เป็นแผ่นขนาดประมาณ 20-30 เซนติเมตร
    • วางแผ่นแป้งลงบนพิมพ์ทาร์ต และนำส้อมมาจิ้มให้เป็นรูจนทั่ว จากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อให้แป้งทาร์ตเซตตัวประมาณ 30 นาที
    • นำแป้งทาร์ตเข้าไปอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
    • เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งทาร์ตออกมาวางพักไว้เพื่อรออบอีกครั้ง
  2. ขั้นตอนการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือ และอัลมอนด์บดให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่เนยละลาย ไข่ไก่ ลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
    • เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำลงมาเทลงบนแป้งทาร์ตเพื่อนำเข้าอบอีกครั้ง
    • นำทาร์ตอัลมอนด์เข้าอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
    • เมื่อครบเวลาแล้วแกะทาร์ตออกจากพิมพ์และวางทิ้งไว้ให้เย็น
    • บีบแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้เป็นรูปหัวใจ
    • โรยอัลมอนด์สไลซ์เพื่อตกแต่งหน้าทาร์ต พร้อมจัดเสิร์ฟทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี
  3. เคล็ดลับการทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี

    • หากต้องการเพิ่มความสวยงามและความอร่อยให้กับทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รี แนะนำให้บีบช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปบนทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รีอีกขั้นตอน เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติหอมหวานด้วยช็อกโกแลตเนื้อเข้มข้นจากผงโกโก้
    • แนะนำให้เลือกพิมพ์ที่มีขนาดฐานไม่เกิน 18-20 เซนติเมตร เพื่อไม่ให้ฐานทาร์ตอัลมอนด์บางจนเกินไป
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำทาร์ตอัลมอนด์หน้าสตรอว์เบอร์รีได้ 6 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 137.16 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 22.86 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes