Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแป้งคัพเค้ก

ขั้นตอนการทำวิปปิงครีมสตรอว์เบอร์รี

ขั้นตอนการทำคัพเค้กป๊อปคอร์นครีมสตรอว์เบอร์รี

  • เมล็ดข้าวโพดดิบสําหรับทําป็อปคอร์น 50 กรัม
  • ช็อกโกแลตโคตติง รสสตรอว์เบอร์รี 150 กรัม
  • เกล็ดน้ำตาลรูปหัวใจสีชมพู 15 กรัม

Check out Strawberry Cream Popcorn Cupcakes recipe: how to bake/make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแป้งคัพเค้ก

    • แยกไข่แดงกับไข่ขาว และตีไข่ขาวจนเกิดฟองอากาศหยาบ ๆ ใส่น้ำตาลทราย โดยแบ่งใส่น้ำตาลทรายประมาณ 3 ครั้ง ตีจนไข่ขาวตั้งยอดเกือบแข็ง
    • ใส่ไข่แดงลงไป โดยแบ่งใส่ทีละฟอง ค่อย ๆ คนให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากันอย่างเบามือ
    • นำแป้งเค้กมาร่อนแล้วผสมผงฟูลงไป จากนั้นนำแป้งเค้กที่ร่อนแล้ว โดยแบ่งใส่ 3 ครั้ง คนโดยใช้ตะกร้อมือ คนจนให้เข้ากันดี ใส่เนยละลายลงไป คนผสมให้เข้ากัน เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน
    • หยอดแป้งที่ผสมเรียบร้อยลงในพิมพ์คัพเค้กประมาณ 1/2 ของพิมพ์เค้ก
    • นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที
  2. ขั้นตอนการทำวิปปิงครีมสตรอว์เบอร์รี

  3. ขั้นตอนการทำคัพเค้กป๊อปคอร์นครีมสตรอว์เบอร์รี

    • นําชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้มาใส่เมล็ดข้าวโพดดิบ ปิดฝาด้วยพลาสติกคลุมอาหาร
    • นําไปเข้าไมโครเวฟด้วยไฟสูงสุด จนไม่มีเสียงป็อปดังออกมา
    • นําช็อกโกแลตโคตติง รสสตรอว์เบอร์รีไปละลาย จากนั้นนำไปเทลงบนป็อปคอร์นแล้วคลุกให้เข้ากัน
    • จากนั้นให้นำไปเทใส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไข แล้วเกลี่ยกระจายให้ทั่วถาด
    • นําไปแช่เย็นจนกว่าช็อกโกแลตจะเซ็ทตัวประมาณ 10-20 นาที
    • ตักวิปปิงครีมที่เตรียมไว้ใส่ถุงบีบ แล้วค่อย ๆ บีบลงไปด้านบนคัพเค้ก
    • จากนั้นนำป็อปคอร์นที่เตรียมไว้มาวางบนวิปครีม
    • โรยเกล็ดน้ำตาลรูปหัวใจ และราดฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ลงไปเพื่อความสวยงาม เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำคัพเค้กป๊อปคอร์นครีมสตรอว์เบอร์รีได้ 12 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 115.01 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 9.58 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และ
    สูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes