Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำขนมปัง

  • Bread Flour 330.0 g
  • Cake Flour 150.0 g
  • Egg 1.5 eggs
  • Chicken Breast 225.0 g
  • Dry yeast 15.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • Salt 6.0 g
  • Unsalted Butter 90.0 g

ขั้นตอนการทำคุกกี้

  • Cake Flour 202.5 g
  • Sugar 75.0 g
  • Egg 1.5 eggs
  • Unsalted Butter 75.0 g
  • Strawberry Artificial Colour 7.5 g

ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี


Check out Strawberry Melonpan’s recipe: how to make and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำขนมปัง

    • ผสมแป้งขนมปังและแป้งเค้กเข้าด้วยกัน ในโถผสม ใส่เกลือลงไป
    • นำนมสดไปอุ่น ใส่น้ำตาลทราย และยีสต์ลงไป รอให้ยีสต์ทำงาน จากนั้นนำไปใส่ในส่วนผสมของแป้ง ให้หัวตีตะขอ ตีให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    • ใส่ไข่ไก่ และเนยจืดลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน และให้จับตัวเป็นก้อน ร่อนออกจากโถตี (จับเวลาประมาณ 15 นาที) เช็กแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • พักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำแป้งมานวดไล่ฟองอากาศและแบ่งแป้งเป็นก้อนละ 50 กรัม
  2. ขั้นตอนการทำคุกกี้

    • ตีเนยกับน้ำตาลทราย จากนั้นทะยอยใส่ไข่ไก่ และสีแดงสตรอเบอร์รีลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ใส่แป้งเค้กลงไปตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
    • นำออกจากโถตี รีดเป็นแผ่น จากนั้นนำไปคลุมบนแป้งโดว์ที่พักไว้
    • พักแป้ง ประมาณ 30-45 นาที จากนั้นกรีดให้เป็นลายบนขนมปัง
    • นำเข้าอบไฟ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที
    • พักขนมปังให้เย็นก่อนนำไปบีบไส้
  3. ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเมลอนปังสตรอว์เบอร์รี ได้ 18 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 150.237 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 12.51 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes