Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแพนเค้ก

ขั้นตอนการทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี


Strawberry Pancake Layer Cake Special menu for Valentine's Day The cost is only 20 baht per serving.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแพนเค้ก

    • ผสมแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟูและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
    • ค่อย ๆ เติมนมสดลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ เนยละลาย และน้ำมันพืชตามลงไป
    • ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • แบ่งแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วออกมาส่วนหนึ่ง แล้วนำสีผสมอาหารมาใส่แล้วคน จนแป้งเป็นสีชมพู
    • ตั้งกระทะให้ร้อนโดยการใช้ไฟระดับปานกลาง
    • นำน้ำมันพืชมาเช็ดกระทะ ป้องกันแป้งติดกระทะ
    • วางพิมพ์รูปหัวใจไว้ในกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กใส่พิมพ์ในกระทะ รอจนแป้งเริ่มสุก จากนั้นกลับด้านแป้ง ให้แป้งสุกเหลืองทั่วแผ่น
  2. ขั้นตอนการทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี

  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเลเยอร์แพนเค้กสตรอว์เบอร์รีได้ 12 ชิ้น (3 สูตร) ราคาต้นทุนสูตรนี้ 62.85 บาท
    • ราคาเฉลี่ย 20.95 บาท ต่อเสิร์ฟ (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม

Home
Menu
Products
Cart
Recipes