Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเบสชาไทย

  • Hot milk 150.0 g
  • Thai Tea Powder 1.0 sachet

ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดชาไทย


Check out Sugar Cane in Thai Milk Tea Custard Pocket Sandwich’s recipes: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเบสชาไทย

    • ต้มนมให้ร้อน นำถุงชาไทยลงไปแช่ในนมร้อน 5 นาที จากนั้นนำถุงชาขึ้น
  2. ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดชาไทย

    • นำเบสชาไทยที่ได้ในขั้นตอนแรก มาผสมกับแป้งกวนไส้ โดยใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ใส่ครีมเทียมต่อด้วยนมข้นหวาน กวนผสมให้เข้ากัน จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟโดยเปิดไฟกลาง
    • คนส่วนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จนข้นหนืด จับเวลา 1 นาที รอให้ส่วนผสมเริ่มเดือด และเมื่อครบเวลาให้ปิดไฟแล้วยกหม้อลงจากเตา
    • ใส่ลูกตาลหั่นเต๋าลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับกับส่วนผสมที่ทำไว้ ยกขึ้นมาพักด้านนอก รอให้ส่วนผสมเย็น ก่อนนำไปประกอบเป็นแซนวิช
    • เตรียมขนมปังตัดขอบ ตราฟาร์มเฮ้าส์ โดยใส่ไส้ชิ้นละประมาณ 35-40 กรัม ประกบด้วยขนมปังด้านบน 1 แผ่น
    • วางลงบนพิมพ์สี่เหลี่ยมสำหรับทำพ็อกเก็ตแซนวิช จากนั้นกดให้ขนมปังติดกันตามรูปแบบของพิมพ์ ตัดส่วนที่เกินออกให้เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ 
  3. เคล็ดลับการทำพ็อกเก็ตแซนวิชลูกตาลชาไทย

    • การทำพ็อกเก็ตจะมีพิมพ์กดขนมปังเพื่อให้เป็นรูปแบบพ็อกเก็ต ทำให้ไส้ไม่ล้น สะดวกต่อการทำพ็อกเก็ตและดูน่าทานมากยิ่งขึ้น
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

          Explore our high-quality products of bakery ingredients for your delicious bakeries and desserts.      
          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes