Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • All-purpose Flour 1000.0 g
  • Vanilla Essence 5.0 ml
  • Water 700.0 ml
  • Chicken Breast 500.0 g
  • Unsalted cold pats of butter 1000.0 g
  • eggs (No.3) 2.0 eggs
  • Sugar 200.0 g
  • Salt 5.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 70.0 ml

ขั้นตอนการทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนส


Check out Sweet Egg Roll Crepe with Mayonnaise’s recipe: how to bake and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ ไข่ไก่ และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
    • ใส่เนยจืด นมจืด กลิ่นวานิลลา และน้ำเปล่าลงไป จากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ค่อยเทน้ำมันพืชใส่ตามลงไป แล้วค่อย ๆ ตีส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • พักแป้งเครปไว้
  2. ขั้นตอนการทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนส

    • ตั้งกระทะให้ร้อนดวยไฟกลาง จากนั้นทากระทะด้วยเนยจืดเพื่อกันแป้งติดกระทะ
    • หั่นไข่ชิ้นไข่หวานม้วน และปูอัดตามขนาดที่ต้องการ
    • เมื่อกระทะเริ่มร้อน ให้ตักแป้งเครปใส่ลงไป จากนั้นวนแป้งให้ทั่วกระทะ
    • สังเกตเมื่อแป้งเหลือง ใกล้สุก ให้ทาแป้งเครปด้วยเอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ให้ทั่วแป้งเครป
    • นำไข่หวานม้วน และปูอัดที่เตรียมไว้มาวางบนแป้งเครป
    • โรยทับด้วยสาหร่ายตัดเส้น
    • เมื่อแป้งเครปสุก ให้ค่อย ๆ ม้วนโรลแป้งเครป
    • ตักใส่ถาดกระดาษ หรือภาชนะสำหรับตักเสิร์ฟ
    • ราดแต่งหน้าเครปม้วนด้วยสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปม้วนสาหร่ายไข่หวานมายองเนสได้ 35 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 403.80 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 11.54บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes