Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวัน


Check out Taiwanese Egg Cake's recipe: how to bake and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวัน

    • วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 140 องศาเซลเซียส
    • ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์และเกลือเข้าด้วยกัน
    • แยกไข่แดงและไข่ขาว จากนั้นนำไข่แดง มาผสมกับ น้ำมันรำข้าว,นมสด และกลิ่นวานิลาบัตเตอร์ โดยใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • นำไข่ขาวใส่เครื่องตี ใช้หัวตีตะกร้อ ตีด้วยความเร็วต่ำให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆทะยอยใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทราย ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนไข่ขาวมีลักษณะเป็นเมอแรงค์ ตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำไปใส่ในส่วนที่ 2 ใช้พายยางค่อยๆ ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ตักส่วนผสมที่ผสมเข้ากันดีแล้วใส่พิมพ์ถ้วยพุดดิ้ง ใส่ประมาณ 35 กรัม หรือ 3/4 ของพิมพ์ จากนั้นนำเข้าอบแบบรองน้ำ ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก
    • เมื่อเค้กสุกแล้ว นำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เค้กเย็นสนิท ก่อนนำไปใส่ไส้แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์และฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์โดยใส่ชิ้นละประมาณ10-15 กรัม
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเค้กไข่ได้ 15 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 50.12 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยชิ้นละ 3.34 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายชิ้นละ 12 บาท

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes