Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำฐานพายชีสเค้กวานิลลามะยงชิด

  • Biscuits 300.0 g
  • Butter, melted 150.0 g

ขั้นตอนการทำชีสเค้ก

  • Gelatin Powder 1.0 tbsp
  • Cold Water 4.0 tbsp
  • Cream Cheese 250.0 g
  • Chocolate Spread 250.0 ml
  • Vanilla scent 1.0 tsp
  • White Chocolate 300.0 g

ขั้นตอนการทำท็อปปิ้งมะยงชิดและฟิลลิ่งวานิลลา


For a refreshingly sweet and aromatic dessert choice, try this Vanilla Marian Plum Cheesecake recipe. Creamy deliciousness that just melts in the mouth.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำฐานพายชีสเค้กวานิลลามะยงชิด

    • เตรียมพิมพ์ ฉีดสเปรย์พรมน้ำมันแล้ววางทับด้วยกระดาษรองอบ เพราะจะทำให้ตักชีสเค้กออกจากพิมพ์ง่ายขึ้น
    • บดขนมปังกรอบให้ละเอียด ด้วยวิธีนำไปใส่ถุงแล้วใช้ขวดหรือของหนักทุบ จากนั้นค่อยๆ ใส่เนยจืดละลายตามลงไป แล้วขยำให้เปียกเหมือนทรายโดนน้ำ
    • ตักใส่พิมพ์แล้วใช้ช้อนกดให้แน่น นำฐานพายไปแช่เย็นทิ้งไว้เป็นเวลา 40 นาที
  2. ขั้นตอนการทำชีสเค้ก

    • ใส่น้ำเย็นและเจลาตินลงในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากันด้วยการใช้ส้อม แล้วพักทิ้งไว้ 5 นาที จนเจลาตินนิ่ม นำไปเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที เพื่อให้เจลาตินละลาย
    • ละลายไวท์ช็อกโกแลต คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปพักให้เย็นสนิท
    • ผสมครีมชีส วิปปิ้งครีม และวานิลลาสกัดลงไปในชามอีกใบ นำเจลาตินมาตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน จากนั้นให้ใส่ไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงไป ตะล่อมให้เนื้อเข้ากัน
    • เทลงในพิมพ์ฐานขนมปังกรอบที่เตรียมไว้ นำไปแช่ตู้เย็น ปล่อยให้ชีสเค้กเซ็ตตัวประมาณ 2 ชั่วโมง
  3. ขั้นตอนการทำท็อปปิ้งมะยงชิดและฟิลลิ่งวานิลลา

    Explore our high-quality products ofbakery ingredientsfor your delicious bakeries and desserts.
    Check out otherrecipesfrom our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes