Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Login and use our food cost calculator right away

Calculate your foodcost easily
Save your recipe calculations and use them on the go Calculate the cost of this recipe

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไข่แดงเค็มสไตล์ตะวันตก


Making your own Western Style Salted Egg Yolk is simpler than you might think. Try this easy recipe and learn how to pickle this popular side.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไข่แดงเค็มสไตล์ตะวันตก

    • นำเกลือและน้ำตาลผสมเข้าด้วยกันในชาม กระจายส่วนผสมเกลือและน้ำตาลประมาณครึ่งหนึ่งบนจานอบหรือถาด เกลี่ยให้เสมอกันและหนาอย่างน้อย ½ นิ้ว ใช้ไข่ไก่กดไปที่เกลือเบาๆ ให้เป็นหลุม โดยให้แต่ละหลุมมีความห่างกันอย่างน้อยครึ่งนิ้ว
    • ตอกไข่แล้วแยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน วางไข่แดงลงในหลุมที่กดไว้ เมื่อวางไข่แดงครบแล้ว ให้เทเกลืออีกครึ่งที่เหลือลงไป ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก
    • เกลี่ยให้ทั่ว ปิดฝา เก็บไว้ในตู้เย็นนาน 5 วัน หากใช้ไข่ขนาดใหญ่พิเศษ ให้เพิ่มวันในการดองด้วย
    • หลังจากผ่านไป 5 วัน ให้เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นำไข่แดงที่ดองได้ที่แล้วมาปัดเกลือออก ล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วซับให้แห้ง
    • จัดไข่แดงใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไข แล้วนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสนาน 15 - 20 นาที
    • เก็บไข่แดงเค็มที่อบเสร็จแล้วไว้ในขวดโหลและแช่ตู้เย็น เมื่อต้องการใช้ให้นำออกมาคลายความเย็นก่อน สามารถขูดไข่แดงที่ดองแล้วบนซุป พาสต้า สลัด หรือเมนูสปาเก็ตตี้อย่างสปาเก็ตตี้หอยลายผัดพริก
  2. เคล็ดลับ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes