กำลังโหลด
50 อาหารเพื่อสุขภาพของเราและโลกใบนี้ที่ดีขึ้น
เราพึ่งพาอาหารอยู่เพียงไม่กี่ชนิดจากทั่วทั้งโลก เรื่องนี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราและของโลก 75% ของอาหารทั่วโลกมาจากพืชเพียง 12 ชนิด และสัตว์ 5 ชนิด มีแป้งเพียง 3 ชนิด (ข้าว ข้าวโพด ข้าวสาลี) ที่คิดเป็น 60% ของพลังงานจากพืชในอาหารของมนุษย์ทั้งหมด นี่ยังไม่นับรวมถึงแหล่งโภชนาการที่มีคุณค่ามากมาย แม้ผู้คนจะได้รับพลังงานเพียงพอ แต่อาหารที่ซ้ำซากเหล่านี้ก็ไม่ได้ให้วิตามินและแร่ธาตุที่เพียงพอ
คนอร์และ World Wifelife Fund (WWF) มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง นั่นคือเหตุผลที่เราร่วมมือกับ ดร.อดัม ดรูว์นอฟสกี ผู้อำนวยการศูนย์โภชนาการสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เพื่อร่วมกันจัดทำรายงาน 50 อาหารแห่งอนาคต เพื่อกำหนดอาหาร 50 ชนิดที่ควรรับประทานให้มากขึ้น เพราะพวกมันมีคุณค่าทางโภชนาการ มีผลกระทบต่อโลกของเราน้อยกว่าอาหารจากสัตว์ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย และมีรสชาติอร่อย จะมีอะไรบ้าง ดาวน์โหลดอีบุ๊ค (e-Book) ฟรีกันเลย
เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านบน และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก