สร้างร้านอาหารรักษ์โลก
ปรุงโลกใหม่ ให้น่าอยู่กว่าที่เคย
ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ มุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างสังคมที่ยั่งยืน
ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ชวนผู้ประกอบการมาเรียนรู้วิธีการสร้างร้านอาหารรักษ์โลกเพื่อช่วยกันปรับตัวสู่สังคมที่ยั่งยืน
-
10 วิธีที่ช่วยร้านอาหารปรับตัวสู่ความยั่งยืน
เคล็ดลับช่วยผู้ประกอบการเปลี่ยนร้านอาหารสู่ความยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
-
5 สถิติที่ชี้ให้เห็นว่าร้านอาหารเพื่อความยั่งยืนกำลังมาแรง
หาคำตอบและแรงจูงใจในการเปลี่ยนแปลงด้วย 5 สถิติที่ชี้ชัดว่าทำไมร้านอาหารเพื่อความยั่งยืนกำลังมาแรง
-
เรียนรู้วิธีการอ่านฉลากอาหารและฉลากโภชนาการที่ถูกต้อง รังสรรค์เมนูสุขภาพเพื่อความยั่งยืน
วิธีการอ่านฉลากอาหารและฉลากโภชนาการอย่างถูกต้อง เพื่อรังสรรค์เมนูสุขภาพและเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
-
บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเป็นแบบไหน เลือกใช้อย่างไรให้ตอบโจทย์กับชนิดอาหาร
ทำความรู้จักชนิดและรูปแบบของบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก พร้อมแนะวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจอาหาร
-
8 วิธีประหยัดพลังงานในร้านอาหารเพื่อความยั่งยืน
ประหยัดพลังงาน วิธีง่ายๆ ในการลดค่าใช้จ่ายระยะยาวสำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร
-
จัดการขยะอาหาร (food waste) ในร้านอาหารด้วย 7 วิธีง่ายๆ ให้ไปต่ออย่างยั่งยืน
ขยะอาหารในร้านอาหาร จัดการได้ด้วย 7 วิธีง่ายๆ เพื่อความยั่งยืน
-
5 เคล็ดลับปรับทุกเรื่อง “เมนู” ให้รักษ์โลกมากกว่าเดิม
ปรับทุกเรื่องของเมนู ตั้งแต่รูปแบบเมนูไปจนถึงการเลือกใช้วัตถุดิบ เพื่อการเป็นร้านอาหารเพื่อความยั่งยืน
-
เคล็ดลับลดขยะอาหาร ยืดอายุผักสดคู่ครัวให้เก็บไว้ได้นานๆ ทำอาหารได้หลากหลายเมนู
เคล็ดลับการเก็บผักสดคู่ครัวและผักในเมนูยอดฮิตอย่างส้มตำไว้ได้นานๆ
-
ทำความรู้จักผลไม้ตามฤดูกาลของไทย รับประทานอย่างไรให้รักษ์โลก
รู้จักผลไม้ตามฤดูกาลของไทย ฤดูไหนมีอะไร พร้อมไอเดียสร้างสรรค์เมนูรักษ์โลก
-
จัดเทคนิคการลดขยะอาหาร (Food Waste) ครบวงจร ตั้งแต่ปรุงจนเสิร์ฟแบบ Zero-Waste Cooking
ประยุกต์ใช้หลัก Zero-Waste Cooking ลดขยะอาหารเพื่อความยั่งยืน
-
สาเหตุและวิธีลดขยะอาหาร เพิ่มกำไรให้ร้านไม่ขาดทุน
เพิ่มกำไรร้านง่ายๆ แค่ลดจำนวนวัตถุดิบและอาหารเหลือทิ้ง
-
ไอเดียเมนูสุดสร้างสรรค์จากวัตถุดิบเหลือทิ้ง
เปลี่ยนขยะให้เป็นอาหาร เพิ่มกำไร ลดต้นทุน
-
5 วิธีลดขยะอาหาร เพื่อลดต้นทุน เพิ่มกำไรให้ร้าน
เคล็ดลับจัดการต้นทุนให้อยู่หมัด เพียงใช้วัตถุดิบให้คุ้มค่า ไม่กลายเป็นขยะอาหาร
-
3 วิธีลดปัญหาและจัดการของเหลือในร้านอาหาร
อยากมียอดขายทะลัก ไม่มีของเหลือทิ้งให้ปวดใจ ลองนำเทคนิคไปใช้เลย
-
เทคนิคและเคล็ดลับการสต๊อกของสำหรับร้านอาหาร
ในสถานการณ์แบบนี้ การบริหารสต๊อกต้องรอบคอบ เพื่อให้ร้านยังอยู่ได้ กำไรไม่หด