
ไอเดียธุรกิจโรงแรม จัดเลี้ยงและอื่นๆ
-
สูตรคำนวณต้นทุนอาหาร เคล็ดลับบริหารให้ร้านทำกำไร
มาค้นพบสาเหตุของการที่ร้านอาหารขายดีหรือขายได้ปกติ แต่ไม่มีกำไร พร้อมวิธีแก้ไขกันเลย
-
4 วิธีสต๊อกวัตถุดิบเพื่อคุมต้นทุนร้าน เข้าใจง่าย ทำตามได้เลย
เตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ด้วยเทคนิคการบริหารสต๊อกและขั้นตอนการสต๊อกวัตถุดิบ
-
3 วิธีรับมือวัตถุดิบแพง ของขาดตลาด
หากวัตถุดิบทำอาหารแพงขึ้นและขาดตลาด จะมีวิธีการเตรียมตัวและรับมืออย่างไรบ้าง
-
10 เคล็ดลับเพื่ออาหารปลอดภัย
ทุกขั้นตอนของการปรุงอาหารตั้งแต่งานครัวจนถึงงานเสิร์ฟ ป้องกันเชื้อโรคเพื่ออาหารปลอดภัย
-
"ผงปรุงรส" ใช้ตัวไหนดี เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร
รวมความรู้เรื่องผงปรุงรส และแนะนำผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสที่ควรใช้
-
5 วิธีใช้มายองเนสกับอาหารฟิวชั่นเอเชีย-ตะวันตก
มาค้นพบวิธีใช้มายองเนสให้สนุกและสร้างสรรค์กันดีกว่า!
เมนูยอดนิยมสำหรับโรงแรม จัดเลี้ยงและอื่นๆ
-
มินิเบอร์เกอร์กุ้ง
เบอร์เกอร์จิ๋วพอดีคำ สอดไส้ด้วยซอสมายองเนสไข่กุ้ง พร้อมเนื้อกุ้งเน้นๆเต็มคำ
-
มีทบอล ค็อกเทล
เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมากมายจนคาดไม่ถึง
-
ครัวซองต์ไส้กุ้งทอดซอสพิซซ่าอบชีส
วิธีทำ เมนูขายดี "ครัวซองต์ไส้กุ้งทอดซอสพิซซ่าอบชีส" ที่ลูกค้าต่างติดใจในความอร่อย ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย
-
ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้งน้ำข้น เมนูยอดนิยมของทั้งไทยและเทศ ถ่ายทอดสืบสานสู่ความภาคภูมิใจในรสชาติแบบไทยๆ ที่มีครบรสทั้งเปรี้ยว เผ็ด หวานมัน กลม...
-
น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรดั้งเดิม
วิธีทำ น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรดั้งเดิม อร่อยครบรส ตัวช่วยสำคัญในการยกระดับอาหารทะเล จนลูกค้าติดใจ ดูสูตรเลย
-
เค้กช็อกโกแลต
เมนูที่รวบรวมช็อคโกแลตหลากหลายรูปแบบ