1. บทนำ
คุณกุลวัชร ภูริชยวโรดม เจ้าของร้าน โชนัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจร้านอาหาร และบริหารจัดการสต๊อกวัตถุดิบร้านอาหาร
2. หลักการและความสำคัญของความสูญเสียทั้ง 7 ประการ
ทำความเข้าใจกระบวนการการเกิดขยะอาหารหรือ Food Waste และผลกระทบในด้านต่าง ๆ เรียนรู้หลักการและความสำคัญของ Waste หรือความสูญเสีย พร้อมวิธีการแก้ไขปรับปรุงกระบวนการทำงาน เพื่อลดการสูญเสียในร้านอาหาร
3. วิธีบริหารจัดการสต๊อกวัตถุดิบและสินค้าคงคลังอย่างมีประสิทธิภาพ
ศึกษาขั้นตอน และวิธีบริหารจัดการสต๊อกวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยยึดหลักการ FIFO (First In, First Out) อีกทั้งเรียนรู้วิธีการจัดเก็บวัตถุดิบที่ถูกต้อง ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน ตรวจสอบได้ ลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น
4. แนวคิดและหลักการของ Zero-Waste Cooking
เรียนรู้แนวคิดและหลักการของการปรุงอาหารแบบ Zero-Waste Cooking เทคนิคในการปรุงอาหาร เพื่อลดปริมาณขยะ ลดการสูญเสียในธุรกิจร้านอาหาร อีกทั้งเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูอาหาร สร้างโอกาส และต่อยอดไปสู่การทำธุรกิจใหม่ ๆ
5. การบริหารทรัพยากรบุคคล และการสร้างวัฒนธรรรมองค์กรที่ยั่งยืน
ปลูกฝังการมีส่วนร่วมและเป้าหมายเดียวกันให้กับพนักงาน ผ่านการฝึกอบรม ทั้งในเรื่องของการใช้เทคโนโลยี การบริหารจัดการสต๊อกวัตถุดิบ การติดตามผล พร้อมการสนับสนุน เพื่อสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้กับพนักงาน สร้างประสิทธิภาพในการทำงาน