1. บทนำ
คุณคุณาพงศ์ เตชวรประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์สำหรับร้านอาหาร และเจ้าของเพจ “ขายดีไปด้วยกัน” เพจสาระความรู้สำหรับเจ้าของร้านอาหาร ที่อยากทำให้ทุกร้าน “ขายดีไปด้วยกัน”
2. การตั้งราคาอาหารให้ได้ตามเป้า
เรียนรู้ปัจจัยที่จะทำให้ยอดขายร้านอาหารเป็นไปตามเป้า พร้อมตัวอย่างสูตรการตั้งราคาอาหารจากต้นทุน และกลยุทธ์การตั้งราคาอาหารสร้างยอดขายแบบก้าวกระโดด
3. Yield สิ่งควรรู้ก่อนตั้งราคาอาหาร
ทำความรู้จัก Yield สิ่งควรรู้ก่อนตั้งราคาอาหาร ตัวอย่างการคำนวณ Yield ง่าย ๆ เพื่อหาน้ำหนักที่แท้จริงของวัตถุดิบ พร้อมเทคนิคในการควบคุม Standard Yield หรือการลด Waste ที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ
4. กลยุทธ์ออกแบบเมนู ตั้งราคาขายให้ขายดี
นอกจากการตั้งราคา การออกแบบเมนูที่ดีก็มีผลต่อยอดขายไม่แพ้กัน เรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ สำหรับการออกแบบเมนู และเทคนิคการปรับปรุงเมนู ให้โดดเด่น ดึงดูดใจให้ลูกค้าอยากสั่งเพิ่ม
5. การวิเคราะห์เมนูอาหาร เพื่อการสร้างกำไร
เมนูใดควรเก็บไว้ เมนูใดควรตัดทิ้ง ศึกษาและวิเคราะห์เมนูอาหาร เพื่อการสร้างกำไร กลยุทธ์การสร้างฐานลูกค้า รักษาลูกค้าเก่า ดึงดูดลูกค้าใหม่ และวิธีการสร้างเมนูที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่ทำกำไรสูง
6. การควบคุมต้นทุนอาหารไม่ให้ขาดทุน
ทำความเข้าใจ 7 กระบวนการควบคุมต้นทุนอาหารให้ไม่เกิดการสูญเสีย (Waste) หรือสูญเสียน้อยที่สุด หัวใจหลักสำคัญในการทำร้านอาหารให้ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ