Menu
คะแนน

05:25

1. บทนำ

คุณธามม์ ประวัติตรี Managing Director, Wow Thai Food Holding ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระบบร้านอาหาร และเจ้าของร้านอาหารอีสานปลาร้าเด้อ

13:59

2. ความสำคัญของการวางระบบครัวร้านอาหาร

ทำความรู้จักรูปแบบร้านอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อวางแผนการออกแบบระบบครัว พร้อมทำความเข้าใจโครงสร้างการทำงานภายในร้านอาหาร ซึ่งเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

12:21

3. ความสำคัญของการทำสูตรและสร้างมาตรฐานการทำงานหรือ SOP (Standard Operating Procedure)

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Recipe กับ SOP เครื่องมือในการสร้างระบบร้านอาหาร เรียนรู้ขั้นตอนการออกแบบ SOP ง่าย ๆ ไปจนถึงปัจจัยที่นำไปสู่การมี “ระบบครัวที่ดี” เพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

17:24

4. ขั้นตอนการวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัวที่ดี

ศึกษาขั้นตอนการวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัว ตั้งแต่การกำหนดวิธีการใช้และรักษาอุปกรณ์ครัว วิธีการเตรียมและจัดเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ พร้อมเทคนิคในการสร้างแบบแผนการทำงานในครัว เพื่อลดต้นทุน
เพิ่มโอกาสในการทำกำไร

24:58

5. การวางผังครัวที่เหมาะสมกับการทำงานและการวางแผนปฏิบัติงานในครัว

เรียนรู้ปัจจัยสำคัญในการวางผังครัว สร้างสุขอนามัยให้กับร้านอาหาร เอื้อต่อการทำงานของพนักงาน และทริคในการบริหารจัดการพื้นที่ครัวอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดเวลาในการประกอบอาหาร และเวลาการทำงานในครัว

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร