1. บทนำ
คุณธามม์ ประวัติตรี Managing Director, Wow Thai Food Holding ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระบบร้านอาหาร และเจ้าของร้านอาหารอีสานปลาร้าเด้อ
2. ความสำคัญของการวางระบบครัวร้านอาหาร
ทำความรู้จักรูปแบบร้านอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อวางแผนการออกแบบระบบครัว พร้อมทำความเข้าใจโครงสร้างการทำงานภายในร้านอาหาร ซึ่งเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
3. ความสำคัญของการทำสูตรและสร้างมาตรฐานการทำงานหรือ SOP (Standard Operating Procedure)
เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Recipe กับ SOP เครื่องมือในการสร้างระบบร้านอาหาร เรียนรู้ขั้นตอนการออกแบบ SOP ง่าย ๆ ไปจนถึงปัจจัยที่นำไปสู่การมี “ระบบครัวที่ดี” เพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4. ขั้นตอนการวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัวที่ดี
ศึกษาขั้นตอนการวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัว ตั้งแต่การกำหนดวิธีการใช้และรักษาอุปกรณ์ครัว วิธีการเตรียมและจัดเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ พร้อมเทคนิคในการสร้างแบบแผนการทำงานในครัว เพื่อลดต้นทุน
เพิ่มโอกาสในการทำกำไร
5. การวางผังครัวที่เหมาะสมกับการทำงานและการวางแผนปฏิบัติงานในครัว
เรียนรู้ปัจจัยสำคัญในการวางผังครัว สร้างสุขอนามัยให้กับร้านอาหาร เอื้อต่อการทำงานของพนักงาน และทริคในการบริหารจัดการพื้นที่ครัวอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดเวลาในการประกอบอาหาร และเวลาการทำงานในครัว