Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสมะขามราดปลาหมึกย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

ขั้นตอนการทำยำปลาหมึกย่าง


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำปลาหมึกย่างกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสมะขามราดปลาหมึกย่าง

    • นำหม้อมาใส่ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ลงไป ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำสะอาด น้ำตาลทรายและเกลือป่น 
    • นำไปตั้งไฟ หมั่นคนไม่ให้ติดก้นหม้อ ต้มจนกว่าน้ำตาลจะละลายจนหมด
    • พอเดือดหรี่ไฟอ่อน ต้มต่อให้เดือดสัก 5 นาที เป็นอันเสร็จ เก็บแช่เย็น เพื่อรอการนำไปใช้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

    • นำโถปั่นไฟฟ้ามาใส่รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนู หอมแดง น้ำตาลทราย ผงมะนาว ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ลงไปและน้ำปลาลงไป
    • ปั่นในเครื่องปั่นเพื่อให้ส่วนผสมปั่นเข้ากันและน้ำตาลละลายจนหมด
    • ปิดเครื่องปั่นเปิดฝาเครื่องปั่นและเติมน้ำปลาส่วนที่เหลือลงไป ปิดฝาปั่นต่อให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ พร้อนนำไปเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำยำ
  3. ขั้นตอนการทำยำปลาหมึกย่าง

    • นำปลาหมึกกล้วยหรือปลาหมึกไข่ที่ล้างทำความสะอาดแล้ว บั้งตามตัวโดยไม่ให้ขาดจากกัน
    • ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ซอสปรุงรส พริกไทยดำ บดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ย่างปลาหมึกในเตาย่างจนสุก
    • หั่นปลาหมึกย่างเป็นชิ้นพอคำ จัดลงบนจานเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสมะขามที่เตรียมไว้
    • ตกแต่งด้วยหอมแดงซอย กระเทียมซอย พริกขี้หนูซอยและผักชี พร้อมจัดเสิร์ฟยำปลาหมึกย่าง
  4. เคล็ดลับการทำยำปลาหมึกย่าง

    • ขึ้นชื่อว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดต้องรสจัดจ้านและครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด น้ำจิ้มซีฟู้ดนี้เมื่อนำไปผสมกับน้ำซอสมะขามจะได้เป็นน้ำจิ้มปลาหมึกย่าง หอยแครงลวกในแบบน้ำจิ้มเผ็ดกับน้ำจิ้มหวานที่ผสมกันอย่างละครึ่ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร