Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเส้นเล็กผัดต้มยำจ้าวสมุทร


วิธีทำ"เส้นเล็กผัดต้มยำจ้าวสมุทร" เมนูขายดีที่คนรักเส้นติดใจในเครื่องต้มยำทะเลสุดเผ็ดร้อน ทำตามง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเส้นเล็กผัดต้มยำจ้าวสมุทร

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน ใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูบุบ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
    • นำกุ้งและปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส
    • จากนั้นนำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลงไปผัด เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเส้นเล็กสุก แล้วปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ผงรสมะนาวตราคนอร์ และใบมะกรูดฉีก คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ วางแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบลงบนเส้นเล็กต้มยำจ้าวสมุทร โรยหน้าด้วยยอดผักชี
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว(คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร