ส่วนผสม
แกงส้มผักรวมกุ้งสด
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿948.8
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/มิลลิลิตร
4.0 ลิตร
0%
ปลากะพงต้ม เอาแต่เนื้อ
/กิโลกรัม
500.0 กรัม
0%
กระชาย ปอกเปลือก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
หอมแดง ปอกเปลือก
/กรัม
80.0 กรัม
0%
พริกแกงส้มสำเร็จ
/กรัม
320.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
50.0 กรัม
0%
น้ำตาลปี๊บ
/กรัม
180.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
175.0 กรัม
0%
หัวไชเท้า ปอกเปลือก หั่นแว่น
/กรัม
400.0 กรัม
0%
แครอท ปอกเปลือก หั่นแว่น
/กิโลกรัม
200.0 กรัม
0%
ดอกแค เอาเกสรออก
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ชะอม ชุปไข่ทอด
/กรัม
200.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 4.0 ลิตร
-
ปลากะพงต้ม เอาแต่เนื้อ 500.0 กรัม
-
กระชาย ปอกเปลือก 100.0 กรัม
-
หอมแดง ปอกเปลือก 80.0 กรัม
-
พริกแกงส้มสำเร็จ 320.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
-
น้ำปลา 50.0 กรัม
-
น้ำตาลปี๊บ 180.0 กรัม
-
หัวไชเท้า ปอกเปลือก หั่นแว่น 400.0 กรัม
-
แครอท ปอกเปลือก หั่นแว่น 200.0 กรัม
-
ดอกแค เอาเกสรออก 150.0 กรัม
-
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 200.0 กรัม
-
ชะอม ชุปไข่ทอด 200.0 กรัม