Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำCrust ปลาสลิดกรอบ

ขั้นตอนการทำปลาอบ

  • เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นฟิลเลต์ ชิ้นละ 100 กรัม 1000.0 กรัม
  • เกลือ 5.0 กรัม
  • พริกไทย 3.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอกสำหรับย่างปลา 100.0 กรัม

ขั้นตอนการทำซุปต้มข่าปลาสลิด

ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ

  • เห็ดรวมย่างให้สุก 250.0 กรัม
  • ซูกินีสไลด์แผ่นบางย่างให้สุก ม้วน 150.0 กรัม
  • น้ำพริกเผาสำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม
  • น้ำมันผักชีสำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม
  • ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำCrust ปลาสลิดกรอบ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยกระเทียม ตะไคร้ ข่าสับ ใบมะกรูด ผัดให้มีกลิ่นหอมปรุงรสด้วยพริกไทยดำ ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์
    • จากนั้นนำขึ้นพักไว้จนเย็นคลุกกับปลาสลิดทอดกรอบที่สับละเอียดไว้ เติมเนยสดคลุกให้เข้ากัน พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำปลาอบ

    • นำเนื้อปลาเก๋าปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไป พอร้อนนำเนื้อปลาเก๋าลงไปย่างให้มีสีน้ำตาลสวยทั้งสองด้าน พร้อมกับนำส่วนหนังไปนาบในกระทะให้เหลือง
    • ตักขึ้นใส่ถาดอบ นำ Crust ปลาสลิดกรอบทาด้านบนเนื้อปลาให้ทั่ว
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 c ประมาณ 5-8 นาที จนเนื้อปลาสุกและ Crust กรอบสีสวยนำออกจากเตา
  3. ขั้นตอนการทำซุปต้มข่าปลาสลิด

    • ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด พอเดือดใส่ ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ข่าอ่อนหั่นแว่น ตะไคร้บุบ หอมแดงบุบ ใบมะกรูดฉีก เนื้อปลาสลิด ต้มให้เดือดสักครู่เพื่อให้มีกลิ่น
    • หรี่ไฟลง เติมกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมและปรับรสชาติตามความเหมาะสม เติมผักชี พริกขี้หนูบุบ ปิดไฟปรุงรสด้วยผงมะนาว ตราคนอร์
    • กรองน้ำซุปต้มข่าผ่านตะแกรง พักน้ำต้มข่าไว้ในหม้อ
  4. ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ

    • จัดเนื้อปลาที่อบลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับเห็ดย่าง ซูกินีย่าง
    • เติมน้ำซุปต้มข่าปลาสลิดลงไป ตกแต่งด้วยน้ำมันพริกเผา น้ำมันผักชี ดอกไม้ทานได้ หรือ ไมโครกรีนให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร