ส่วนผสม
ต้มข่าปลาสลิด
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿105.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำCrust ปลาสลิดกรอบ
ปลาสลิดทอดกรอบหั่นชิ้นฟิลเลต์ ชิ้นละ 100 กรัม
/กรัม
120.0 กรัม
0%
กระเทียมสับละเอียด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ข่าสับละเอียด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ตะไคร้สับละเอียด
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดสับละเอียด
/กรัม
2.5 กรัม
0%
น้ำมันมะกอก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เนยจืดทิ้งไว้อุณหภูมิห้องพอนิ่ม
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำปลาอบ
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นฟิลเลต์ ชิ้นละ 100 กรัม
/กรัม
1000.0 กรัม
0%
เกลือ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกไทย
/กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำมันมะกอกสำหรับย่างปลา
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำซุปต้มข่าปลาสลิด
น้ำสะอาด
/กรัม
1200.0 กรัม
0%
กะทิ
/กรัม
800.0 กรัม
0%
หอมแดงหัวบุบ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ตะไคร้หั่นท่อนบุบ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ข่าอ่อนหุ่นแว่น บุบพอแตก
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ปลาสลิดแดดเดียวทอดพอเหลือง แกะเอาแต่เนื้อ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
30.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสดบุบพอแตก
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผักชีเด็ดใบ
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ
เห็ดรวมย่างให้สุก
/กรัม
250.0 กรัม
0%
ซูกินีสไลด์แผ่นบางย่างให้สุก ม้วน
/กิโลกรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผาสำหรับตกแต่ง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำมันผักชีสำหรับตกแต่ง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง
/กรัม
0.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำCrust ปลาสลิดกรอบ
-
ปลาสลิดทอดกรอบหั่นชิ้นฟิลเลต์ ชิ้นละ 100 กรัม 120.0 กรัม
-
กระเทียมสับละเอียด 15.0 กรัม
-
ข่าสับละเอียด 50.0 กรัม
-
ตะไคร้สับละเอียด 50.0 กรัม
-
ใบมะกรูดสับละเอียด 2.5 กรัม
-
น้ำมันมะกอก 10.0 กรัม
-
เนยจืดทิ้งไว้อุณหภูมิห้องพอนิ่ม 40.0 กรัม
ขั้นตอนการทำปลาอบ
-
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นฟิลเลต์ ชิ้นละ 100 กรัม 1000.0 กรัม
-
เกลือ 5.0 กรัม
-
พริกไทย 3.0 กรัม
-
น้ำมันมะกอกสำหรับย่างปลา 100.0 กรัม
ขั้นตอนการทำซุปต้มข่าปลาสลิด
-
น้ำสะอาด 1200.0 กรัม
-
กะทิ 800.0 กรัม
-
หอมแดงหัวบุบ 40.0 กรัม
-
ตะไคร้หั่นท่อนบุบ 60.0 กรัม
-
ข่าอ่อนหุ่นแว่น บุบพอแตก 100.0 กรัม
-
ใบมะกรูด 4.0 กรัม
-
ปลาสลิดแดดเดียวทอดพอเหลือง แกะเอาแต่เนื้อ 80.0 กรัม
-
น้ำปลา 30.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสดบุบพอแตก 10.0 กรัม
-
ผักชีเด็ดใบ 4.0 กรัม
ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ
-
เห็ดรวมย่างให้สุก 250.0 กรัม
-
ซูกินีสไลด์แผ่นบางย่างให้สุก ม้วน 150.0 กรัม
-
น้ำพริกเผาสำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม
-
น้ำมันผักชีสำหรับตกแต่ง 10.0 กรัม
-
ผักไมโครกรีนสำหรับตกแต่ง