Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำหมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย


เมนูน้ำซุปร้อนๆ ที่มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม จากบ๊วยทานคู่กับหมูสับที่ใส่ลงไป เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชวนให้ทำในช่วงอากาศหนาว เพราะทานง่ายซดร้อนๆ คล่องคอ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำหมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย

    • นำหมูสับมาหมักให้หอมกลมกล่อมด้วย สามเกลอ พร้อมใช้ ตราคนอร์ ปรุงรสอย่างพิถีพิถันด้วย ผงปรุงรส รสหมู ตราคนอร์ และซีอิ๊วขาว ใช้ช้อนกลางบี้บ๊วยเค็มกับน้ำบ๊วยเค็มอย่างละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากันกับหมูสับจนได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน
    • ตั้งน้ำให้เดือดอ่อน ๆ ใส่ ซุปรสหมู ตราคนอร์ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นหอมกรุ่น
    • ใส่หมูสับลงในหม้อทันที (ไม่ต้องรอให้น้ำเดือด เพราะจะทำให้หมูสุกเร็วเกินไปและจับตัวเป็นก้อนแข็ง)
    • ใช้ทัพพีค่อย ๆ คนหมูสับให้กระจายตัวทั่วหม้อ
    • เมื่อเดือดแล้วให้ค่อย ๆ ตักฟองออก เพื่อให้น้ำซุปใส
    • ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยพริกไทยตามชอบ จากนั้นชิมรส ตักใส่ชามและตกแต่งด้วยผักชีสด ๆ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ
    ดู เมนูอาหาร เพิ่มเติม  เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร