ส่วนมัฟฟินที่คนไทยคุ้นเคยกันดีเรียกว่า ‘American Muffin’ มีส่วนผสมและหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับคัพเค้ก จนหลายคนเผลอเข้าใจผิด แต่มัฟฟินมีเนื้อที่หยาบกว่าและหวานน้อยกว่า
มัฟฟินมีทั้งชนิดหวานและชนิดคาว ซึ่งมัฟฟินแบบคาว ก็เริ่มได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับมัฟฟินแบบหวาน ยกตัวอย่างเช่น มัฟฟินมายองเนส มัฟฟินพิซซ่า มัฟฟินแฮมชีส และมัฟฟินผักโขม
ผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่สามารถค้นหาสูตรการทำมัฟฟินแบบคาวที่สร้างสรรด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมระดับโลก ตราเบสท์ฟู้ดส์ ได้แล้ววันนี้ที่นี้